Thịt kho ruốc sả khá được ưa chuộng đối với người dân Việt Nam bởi hương vị thơm ngon và độ hao cơm là chúng mang lại.
Món ăn có thể bảo quản được lâu bởi có độ mặn ngọt, đậm đà và độ khô nhất định. Đặc biệt ở miền Nam chúng ta thường hay bắt gặp món thịt kho ruốc xả trong các bữa cơm gia đình, ăn kèm với các loại rau luột và rau sống đều ngon.
Sau đây là công thức làm thịt kho ruốc sả siêu đơn giản tại nhà và có thể bảo quản được lâu.
Nguyên liệu chuẩn bị thịt kho ruốc sả:
– Thịt ba chỉ: thái miếng vừa (500g),
– 5 củ sả thái nhuyễn,
– 1 củ tỏi băm nhỏ,
– 3 thìa đường.
– 3 thìa mắm ruốc
– Ớt bột hoặc ớt trái đều được
Cách thực hiện thịt kho ruốc sả:
Bước 1: Hòa 3 thìa đương, 3 thìa mắm ruốc, và 1/2 thìa ướt bột hoặc 1 trái ớt băm vào 1 cái bát và quậy đều.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho thịt vào rán 7 phút để mỡ chảy ra, sau đó cho tỏi và sả bằm vào xào, xào thêm 5 phút để sả chín vàng thơm.
Bước 3: Cho bát mắm ruốc vào chảo, đảo đều, cho thêm 1 vá nước lọc vào, rim trong 10 để nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị và mắm ruốc keo lại rồi tắp bếp.
Cho ra 1 cái đĩa để dùng, số còn lại để nguội cho vào hộp đậy nấp kín và cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần
Vậy là Gà Nướng Ngọc Lan đã chia sẽ xong cách làm thịt kho ruốc sả siêu đơn giản