Sườn xào chua ngọt chắc đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Thường xuất hiện trong các bữa cơm, bởi hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt rất bắt vị. Cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu chuẩn bị sườn xào chua ngọt
- Sườn non: 500 gam
- Tương ớt
- Tỏi 1 củ, ớt
- Giấm hoặc nước cốt chanh
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
Cách thực hiện sườn xào chua ngọt
Sườn bạn đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, chần sơ sườn qua nước soi để loại bỏ bẩn và khử mùi
Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu
Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 2 thìa canh nước giấm (hoặc chanh), 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm trộn đều.
Cho hỗn hợp đó vào nồi đun sôi rồi cho sườn vào đảo đều, cho thêm vào một chút nước đun nhỏ lửa đến khi cạn để sườn được chín mềm. Sau đó cho vào một ít tương ớt để tạo sánh và có chút vị cay, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Dùng với cơm trắng sẽ rất tuyệt. Ta vừa tìm hiểu cách làm sường xào chua ngọt của Gà Nướng Ngọc Lan, chúc các bạn thành công