Sườn cốt lết rim mặn ngọt là một món ăn ngon tuyệt, dễ ăn và vô cùng hao cơm bởi hương vị thơm ngon, thịt dai dai mềm mềm và giàu chất đạm. Món ăn thường được suất hiện trong các bữa cơm gia đình và các quán cơm.
Dưới đây là công thức sườn cốt lết rim mặn ngọt cho bữa trưa siêu bắt cơm cho cả nhà mình đây ạ.
Nguyên liệu chuẩn bị sườn cốt lết rim mặn ngọt
– 2-3 lát thịt cốt lết
– Gia vị: Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay
– Tỏi, hành lá
Cách thực hiện sườn cốt lết rim mặn ngọt:
Bước 1: bạn mang miếng sườn cốt lết rửa sạch, lau khô dùng cán dao hoặc búa chuyên dụng dùng trong nấu ăn dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị và thịt khi nấu chín sẽ được mềm và không khô. Xong ướp với một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và ít tỏi băm nhuyễn để khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 2: Đun nóng chảo, rồi cho vào đó một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng.
Bây giờ, bạn cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.
Bạn đun đến khi miếng sườn mềm, và nước sốt thịt sánh kẹo lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Nấu thêm nồi canh bầu ăn cùng là hết sẩy. Trên đây là quá trình thực hiện mớn sườn cốt lết rim mặn ngọt do Gà Nướng Ngọc Lan hướng dẫn. Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé.