RAU MUỐNG MUỐI CHUA
RAU MUỐNG MUỐI CHUA
Nhiều rau muống quá mà không biết làm món gì thì thử ngay qua món rau muống muối chua này nha. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, mà còn đem lại cho bạn một bửa ăn ngon nửa đó nha. Hôm nay trong nét ẩm thực, Gà Nướng Ngọc Lan xin giới thiệu cách làm rau muốn muối chua.
Nguồn nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện mà thành quả lại là siêu ngon
Món ăn chóng ngán Rau muống muối chua thường được ăn kèm với cơm tắm sườn, mì gói hoặc các món nướng đều tuyệt vời.
Dưới đây là công thức rau muống muối chua đơn giản và nhanh gọn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 bó rau muống trắng
Gia vị: Muối, tỏi , ớt, giấm, đường
Nước đá
Cách thực hiện rau muống muối chua:
– Rau muống trắng nhặt sạch lá còn cọng, rửa sạch dưới vòi nước.
– Sau khi đã rửa sạch, cho muối trắng vào ngâm 15-30p cho sạch vi khuẩn, đất, cát…
– Đun nước sôi, thả rau vào chần sơ…
– Sau khi chần sơ ngâm ngay vào khay nước đá (điều này sẽ giúp rau xanh rất đẹp mắt và rất giòn) nên các bạn đừng bỏ qua bước này nhé!
– Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm nhỏ hoặc thái lát đều được, giấm, đường, nước sôi để nguội.
– Cắt rau làm 2,3 khúc tuỳ sở thích, ướp 1 lớp rau, 1 lớp tỏi ớt, 1 thìa đường, 1 thìa muối…
– Sau khi xếp xong các bạn đổ xăm nước giấm tỉ lệ 4 bát nước: 1 bát giấm
– Để nơi khô ráo và thoáng mát 3 ngày là dùng được.
Gấp ra đĩa ăn cùng cơm, trắng và thịt nướng rất ngon,
Dùng không hết thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu hơn.
Trên đây là cách làm rau muốn muối chua. chúc các bạn thành công