Nấu canh chua cá điêu thơm ngon là một nhu cầu của mọi người, và các thực hiện nó không khó, chỉ cần để ý ai đó làm hoặc mằn mò trên mạng là có thể làm được.
Món ăn gia đình, chắc chắn bạn đã từng thử qua. Canh chua cá điêu hồng, món ngon đơn giản. Lâu lâu không biết ăn món gì thì nhà mình thường nấu canh chua cá điêu hồng cho cả nhà, vừa có nhiều rau, rừa có chất đạm. Hương vị chua chua ngọt ngọt, cá chấm với nước mắm mặn ăn cùng cơm. Đơn giản nhưng bắt vị vô cùng.
Gà Nướng Ngọc Lan@ sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nấu canh chu cá điêu hồng ngon mà không bị tanh nhé
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh chua cá:
- 1 con cá điêu hồng nhỏ vừa
- 300g bạc hà
- 1 hộp me chua
- 250g thơm, cà chua
- 300g đậu bắp
- 200g giá đỗ
- 50g ngò gai
- Gia vị: tỏi, muối, đường, nước mắm
Cách thực hiện nấu canh chua cá:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Cá: cá mua về làm sạch với nước muối, cắt thành từng khúc và để ráo
– Tỏi: băm nhuyễn
– Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ đầu và đuôi, cắt thành 2 khúc vừa miệng
– Thơm cắt nhỏ, bỏ phần lỗi bên trong
– Bạc hà tước bỏ đi phần vỏ và cắt xéo thành từng miếng
– Rửa sạch giá đỗ và ngò gai
– Cho me vào 1 cái bát và cho 2 vá nước nóng vào ngâm
Bước 2: Nấu canh chua cá
– Phi thơm tỏi bâm, cho cá vào chiên sơ, cho 2 lít nước vào và mở lửa lớn đến khi soi
– Nước soi đậy nấp lại trong vòng 5 phút. Cho lần lượt đậu bắp, bạt hà, cà chua, thơm, nước cốt me, 3 muỗng đường, 1/2 muối vào đảo đều. Hạ lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Cho giá đổ vào đảo thêm lần nửa.
– Tắt bếp, cho ngò gai cắt nhỏ vào và thêm 1 muỗng canh nước mắm
– Cho canh ra tô và bắt đầu thưởng thức. Ăn cùng với nước mắm mặn kèm vài lát ớt sẽ ngon hơn
Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng