Nấu cà ri gà có nguồn gốc từ bán đảo Ấn Độ, nơi các loại cà ri đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống.
Vào thế kỷ 19, khi các thương nhân và người dân Ấn Độ bắt đầu đến Việt Nam họ đã mang theo món cà ri gà và giới thiệu nó với người dân. Dần dần, món ăn này được người Việt Nam yêu thích và biến tấu theo khẩu vị riêng phù hợp với người dân trong nước.
Trong quá trình hội nhập, món cà ri gà đã được người Việt Nam chế biến khéo léo và biến tấu theo khẩu vị riêng, trở thành một phần quan trọng trong ẩm thực truyền thống của đất nước.
Món ăn rất được người miền Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy của nước cốt dừa. Chấm cùng bánh mì
Dưới đây là cách nấu cà ri gà siêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu ca ri gà:
- 500g đùi gà, thịt gà thái miếng vừa ăn
- 1 quả hành tây lớn, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 2 thìa canh bột cà ri
- 3 thìa đường
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê muối
- 200ml nước cốt dừa nhất + 500ml nước cốt dảo
- 1 thìa canh dầu ăn
- 2 củ khoai lang cắt thành từng miếng vừa ăn
Cách làm thực hiện nấu cà ri gà
Bước 1: Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào bát, thêm bột cà ri, đường, bột ớt và muối. Trộn đều tay cho nguyên liệu thấm đều gia vị.
Bước 2: Nấu cà ri gà
Đun nóng dầu ăn trong nồi, xào hành tây và tỏi băm cho thơm. Thêm thịt gà đã ướp vào, xào đều khoảng 4-5 phút cho thịt gà săn đều.
Đổ nước cốt dảo vào nồi sao cho ngập thịt gà, cho khoai lang vào cùng. Khuấy đều và để lửa vừa, nấu khoảng 15-20 phút cho thịt gà mềm và nước cà ri sệt lại.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Và cho phần nước cốt nhất vào nấu soi thêm 2 phút. Múc cà ri gà ra dĩa và thưởng thức.
Nấu cà ri gà vô cùng thơm ngon, vị cà ri đậm đà kết hợp cùng thịt gà mềm thấm gia vị. Ăn kèm với cơm hoặc bánh mì để tăng thêm sự ngon miệng. Trên đây là chia sẽ công thức nấu món cà ri của Gà Nướng Ngọc Lan. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.