Luộc gà ngon: 1 mẹo đơn giản để gà không bị nứt da, đẹp mắt

MẸO LUỘC GÀ NGON, ĐƠN GIẢN, KHÔNG BỊ NỨT DA

Luộc gà ngon cần một kỹ năng và quá trình thực hiện nó tuy không khó nhưng cần biết cách để thực hiện nó một cách hoàn hảo, hôm nay trong chuyên mục nét ẩm thực, Gà nướng Ngọc Lan xin chia sẽ mẹo luộc gà ngon, đơn giản, da không bị nứt

Gà luộc là một món ăn quan trọng trong các dịp đặc biệt như cúng kiến và lễ lộc. Luộc gà trông đẹp mắt, thơm ngon mà không bị nứt da sẽ góp phần tạo nên một bửa lể, một măm cúng trở nên chỉnh chu và nghiêm túc và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu luộc gà không đúng cách sẽ khiến lớp da gà bị rách hoặc da gà không được vàng đều đẹp mắt

Dưới đây là một bài chia sẻ cách luộc gà đơn giản, không bị rách da mà da gà còn vàng đều hấp dẫn

MẸO LUỘC GÀ NGON, ĐƠN GIẢN, KHÔNG BỊ NỨT DA

Nguyên liệu để luộc gà ngon:

  • 1 con gà nguyên ngon (1,5kg quay đầu)
  • 100g hành lá
  • 1 củ gừng
  • Muối ăn

– Để món gà được ngon thì tất nhiên việc lựa gà rất quang trọng. Gà phải là gà thả vườn để lớp thịt được săn chắc và dai ngọt. Và khi luộc gà sẽ có màu vàng tự nhiên hơn, đẹp mắt hơn.

Sơ chế nguyên liệu:

MẸO LUỘC GÀ NGON, ĐƠN GIẢN, KHÔNG BỊ NỨT DA

Luộc gà ngon

Gà sau khi nhổ lông và làm sạch, giữ nguyên con sau đó đem xát với muối hạt và rứa sạch cả trong lẫn ngoài con gà. Xong để ráo nước

– Gừng tươi rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ đập dập

– Hành lá sơ chế thật sạch và cắt thành từng khúc có độ dài từ khoản 5cm

Cách luộc gà ngon:

MẸO LUỘC GÀ NGON, ĐƠN GIẢN, KHÔNG BỊ NỨT DA

Cách luộc gà ngon

– Đây là bước quan trọng và quyết định gà sau khi luộc chín có còn mộng nước và lớp da còn nguyên vẹn

– Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà và cho hành lá đã cắt lúc nãy và gừng đập dập vào cùng, và thêm 1 muỗng cafê muối vào nồi luộc gà. Bật bếp

Lưu ý: Nước khi bạn đổ vào là nước lạnh, vì như vậy gà sẽ được chín đều từ trong ra ngoài và còn giữ được độ ngọt từ thịt

– Khi nồi nước luộc gà đã sôi, bạn nên hạ lửa nhỏ và duy trì nó trong 5 phút. Sau 5 phút bạn sẽ mở lửa to thêm 5 phút nửa rồi tắt bếp. Lấp nấp đậy lại trong vòng 20 phút nửa sau đó mở nấp và vớt gà ra bên ngoài. Đó mới là cách luộc gà ngon

– Đề kiểm tra gà đã chín chưa, bạn nên dùng đũa. Nếu xuyên qua dễ dàng và khi ứa nước ra không có màu hồng thì gà đã chín đều

– Sau khi hoàn thành món ăn thì chặt ra và thưởng thức thành quả thôi nào. Món ăn có thể chấm cùng muối tiêu chanh để tăng thêm phần hấp dẫn hơn nhé!