Gỏi mực chua cay ngon hấp dẫn là một món ăn lý tưởng trong các buổi tiệc và la các món phụ trong các buổi vui chơi, tiệc nướng ngoài trời.
Tinh túy của hầu hết các món gỏi phụ thuộc vào phần sốt trộn gỏi.
Cùng vào bếp để thực hiện món gỏi mực chua cay ngon, hấp dẫn với công thức nước sốt tự pha tại nhà nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mực ống thật tươi 2 con
– khoảng 4-5 con tôm tươi
– Gừng: 1 củ
– Hành tây
– 2 trái cà chua
– 200g bắp cải bào sẳn
– Rau thơm
– Đầu hành lá 10 cọng ( nếu thích có thể cho nhiều hơn )
– Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm
Cách thực hiện gỏi mực chua cay:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
– Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt….cắt miếng xéo vừa ăn cho đẹp , râu mực cắt 4
– Cho mực , tôm vào nồi nuớc thật sôi , đập 1 nhánh gừng nhỏ vào, để khử mùi tanh ..
– Đun lửa vừa trong 5 phút, vớt ra đem xả ngay nước lạnh cho Mực giòn , tôm lột vỏ để thật ráo nước
– Hành tây cắt sợi dày ngâm nước cho bớt hăng
– Đầu hành lá trụng sơ nước sôi
– Cà chua cắt múi vừa ăn
– Rau thơm rửa sạch ..Rau thơm tuy là món phụ đi kèm với gỏi mực chua cay, nhưng nó rất quan trọng cho món ăn này.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi
- 4 muổng nước mắm ngon
- 4 muổng đường,
- 4 muổng nước cốt chanh
- 1 muổng cà phê tỏi băm,
- 1 muổng ớt tươi bằm nhuyễn và
- 1 muổng cà phê gừng giã nát vào khuấy đều…..
Mực tôm để ráo nuớc cho vào tô lớn
Rưới 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào Mực tôm đảo đều cho thấm truớc .
Sau đó cho tất cả hành tây , hành lá , cà chua vào , riêng phần bắp cải bào để riêng trên đĩa khi bày mực ra cho rau thơm, với phần gia vị còn lại vào trộn đều lại như vậy khi ăn gỏi, mới thấy Mực rất đậm đà ngon miệng.
Trên đây Gà Nướng Ngọc Lan đã trình bày cách làm gỏi mực chưa cay trong chuyên mục nét ẩm thực. Chúc các bạn thành công với công thức của mình nhé!