Gỏi dưa leo trộn tai heo, món ăn vặt siêu cuốn dành cho hội mê ăn vặt. Nếu bạn không yên tâm khi mua ngoài thì cùng bắt tay vào bếp thực hiện món gỏi dưa leo tai heo đơn giản và sạch sẽ tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho người thân nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dưa leo: 2 quả
- Tai heo: 3 cái
- 1 trái ớt sừng thái nhỏ
- 2 thìa canh đậu phậu rang giã nhỏ
- Rau răm cắt nhỏ
- 1 củ hành tím cắt mỏng
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
Cách thực hiện gỏi dưa leo trộn tai heo:
Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối. Cạo sạch lớp bẩn và lông bên ngoài, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh.
Bước 2: Dưa leo mua về ngâm nước muối cho nhả hết chất độc, để ráo. Tiếp đến, chẻ dưa leo làm đôi, bỏ phần ruột, thái lát xéo mỏng vừa phải.
Bước 3: Luộc tai heo với 2 lít nước. Cho vào nồi nước luộc 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có), 1 mẩu gừng, nửa thìa café muối ăn, 1 củ hành tây. Luộc tai heo từ 30-35 phút.
Bước 4: Sau khi tai heo chín thì lấy ra ngâm trong 1 tô nước đá lạnh 5-10 phút giúp loại bỏ chất nhờn cũng như giữ được màu sắc và độ giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Thái tai heo thành sợi dài mỏng vừa ăn.(Lưu ý là nếu nhà bạn có người già hay người yếu răng thì bạn nên thái mỏng để món gỏi dưa leo trộn tai heo được cả nhà cùng ăn)
Bước 6: Pha nước mắm trộn gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa café muối, nửa thìa cà phê tiêu trắng.
Bước 7: Cho tai heo đã thái sợi vào 1 tô lớn, tiếp đến cho phần nước mắm trộn cùng dưa leo đã chuẩn bị vào. Nhẹ nhàng bóp trộn đều hỗn hợp cho dưa leo và tai heo thấm đều nước mắm. Cuối cùng cho rau thơm, đậu phộng, hành, ớt, tỏi vào trộn chung. Gia giảm mắm và đường lại cho vừa miệng.
Bước 8: Lấy gỏi ra đĩa, trang trí bằng hoa ớt cho đẹp mắt. Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa đều ngon.
Trên đây là cách làm gỏi dưa leo trộn tai heo mà Gà Nướng Ngọc Lan đã chia sẽ trong mục nét ẩm thực. Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng