CÔNG THỨC THỊT BÒ XÀO MĂNG
Xin chào tất cả mọi người, hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chuyên mục nét ẩm thực với chủ đề “Công thức thịt bò xào măng”. Ở chuyên mục trước ta thực hiện “đùi gà hấp tương thơm ngon” mọi người làm có gặp kho khăn gì không? Nếu có hãy để lại comment bên dưới nhé. Thịt bò xào măng là một món ăn phổ biến trong ẩm thực gia đình Việt Nam. Nó được coi là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm.
Hương vị thanh ngọt của măng, béo ngậy của thịt bò, và cân bằng vị mặn, ngọt. Thường được ăn kèm cơm trắng và các món rau xanh, củ quả.
Cách làm mónn măng xào thịt bò ăn với cơm thì khỏi phải nói rồi, chị em nào chưa biết hôm nay nấu gì thì thử qua công thức thịt bò xào măng này nha.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 200g thịt bò
– 300g măng
– Hành lá
– Gia vị : Nước tương, dầu hào, tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện theo công thức thịt bò xào măng
– Thịt bò thái lát, ướp với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn cùng 1 ít tiêu trong 10 phút .
– Măng rửa sạch, thái lát, cho vào nồi trụng trong 2 phút rồi vớt ra cho bớt đắng.
– Đun nóng dầu phi thơm đầu hành băm nhuyễn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín, tiếp đó cho măng vào. Nêm thêm 1/2 thìa nước tương , 1/2 thìa dầu hào cùng 1 ít muối và hạt nêm cho vừa vị. Đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp , rắc hành lá và ít tiêu là xong.
Cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Món ăn này ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Trên đây Gà Nương Ngọc Lan đã hướng dẫn các bạn công thức thịt bò xòa mang. Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng.