Công thức nấu phở chuẩn vị: 1 tủ sách cho các mẹ nội trợ

CÔNG THỨC NẤU PHỞ CHUẨN VỊ

CÔNG THỨC NẤU PHỞ CHUẨN VỊ

Công thức nấu phở ngon chuẩn vị

Công thức nấu phở chuẩn vị: Phở là một trong những món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt Nam.

Với sự kết hợp tinh tế giữa bánh phở, nước dùng được ninh từ xương bò và các loại gia vị như quế, hồi. Phở không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà còn là tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ được người Việt ưa chuộng, phở còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích. Món ăn này đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, trở thành một trong những đại diện ẩm thực nổi tiếng của đất nước. Ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, khi nhắc đến Việt Nam, người ta thường liên tưởng ngay đến hương vị đặc trưng của món phở.

Dưới đây là công thức nấu phở chuẩn vị cùng vào bếp với Gà Nướng Ngọc Lan@ nhé

CÔNG THỨC NẤU PHỞ CHUẨN VỊ

Công thức nấu phở chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt bò: bắp bò (nạm), thịt bò thái mỏng(tái), xương bò

Nguyên liệu: quế, hồi, thảo quả, đinh hương, tiêu hạt, hạt mùi

Gia vị: muối, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, hành tím, hành tây

Hành lá, ngò gai, các loại rau thơm, giá đỗ

Bánh phở, ớt, satế, tương ớt

Cách thực hiện công thức nấu phở

CÔNG THỨC NẤU PHỞ CHUẨN VỊ

Công thức nấu phở ngon

Bước 1. Chần phần xương bò và bắp bò qua nước soi xong sau đó rửa sạch lại với nước. Cho phần xương và bắp bò vào nồi nước lạnh và nấu soi và hớt bọt để nước dùng được trong, cho thêm 1 ít đường phèn

Bước 2: Trong thời gian chờ nước soi thì nướng sơ 1 củ hành tây và 1 củ gừng, lột vỏ và cho vào nồi nước dùng

– Dùng chảo rang đều các nguyên liệu quế, hồi, thảo quả, đinh hương, tiêu hạt và hạt mùi đến khi vàng thơm. Cho chúng vào một cái túi lọc và cho vào phần nước dùng

– Đun soi phần nước dùng với lửa nhỏ khoảng 1,5 – 2 giờ, đến khi phần nạm bò chín mềm (đũa xuyên qua phần bắp bò là phần nạm bò đã đạt) và vớt ra, ngâm với nước đá cho thịt săn và mau nguội. Thái thành miếng vừa ăn

– Phần nước dùng ninh với lửa nhỏ, cho gia vị vào, nêm nếm phù hợp với khẩu vị nhà mình

Bước 3: Bánh phở mua về trụng qua nước soi để khi dùng sẽ không bị chua

– Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành để riêng, phần lá cắt thành sợi nhỏ

Bước 4: Tất cả đã chuẩn bị xong, cho tất cả các nguyên liệu vào và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng