Công thức gà nướng là món ngon quốc dân không thể thiếu trong các dịp sum hợp, vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Chính vì vậy nhằm giúp các bạn có được công thức và tự thực hiện nướng gà, hôm nay gà nướng cơm lam Ngọc Lan sẽ hướng dẫn các bạn về công thức nướng gà làm sao cho ngon và đạt hiệu quả
Hôm nay, Ngọc Lan@ sẽ mách bạn một công thức gà nướng siêu ngon chuẩn vị siêu thị
Cùng nhau vào bếp nhé!!..
Bước 1: Sơ chế
– Chuẩn bị 1 con gà tầm 1kg (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình)
– Dùng 5 muỗng muối hạt massage đều phần da gà xong rửa sạch lại với nước. Giúp gà được sạch hơn
Bước 2: Pha nguyên liệu ướp gà nướng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 muỗng nước mắm
- 3 muỗng nước tương (xì dầu)
- 3 muỗng tương ớt
- 2 muỗng dầu ăn
- 3 muỗng giấm
- 1 muỗng muối tôm
- 1 muỗng ớt bột
- 1/2 muỗng tiêu
- 5 muỗng sữa đặc
– Sữa đặc sẽ giúp cho thịt gà nướng được mềm, thơm đậm đà và khi nướng xong gà sẽ trông đẹp mắt hơn
– Pha trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau. Trộn đều cho hỗn hợp được hòa tan (có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn)
Bước 3: Công thức gà nướng áp dụng vào ứớp
– Để gà vào một cái tô lớn, cho hành bâm, tỏi bâm cùng hỗn hợp sốt ở bước 2 vào và massage đều mặt trong và ngoài của con gà để thấm gia vị (ướp trong 15 phút)
Bước 4: Áp dụng công thứcNướng gà và thưởng thức
– Cho gà vào nổi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 160 độ và nướng trong vòng 40 phút.
– Trong lúc nướng 15 phút có thể mở ra và quét thêm sốt cho gà được đậm đà hơn.
Với công thức này món gà nướng sẽ đậm đà và còn mộng nước.
Trên đây Gà Nướng Ngọc Lan đã chia sẽ về công thức ướp gà nứng. Chúc các bạn thành công với công thức gà nướng siêu ngon như ở siêu thị nhé!