Gà ác tiềm thuốc bắc xuất xứ từ Trung Hoa, gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn bổ dưỡng dành cho các phi tầng và những vị vua, những người có địa vị xưa thường hay dùng. Nhằm bổ sung dinh dưỡng, tránh hàng khí.
Các thành phần trong món ăn có các nguyên liệu như sâm, đương quy, hoàng kỳ… có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa âm dương và tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng.
Món gà ác ngon cần phải có bí quyết, nếu không nấu kỹ sẽ rất dễ bị đắng và có mùi nòng, khó ăn và có khi bị mất dinh dưỡng từ các loại sâm nấu kèm
Dưới đây là Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc thơm ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng từ các loại sâm
Nguyên liệu chuẩn bị gà ác tiềm thuốc bắc:
- 2 con gà ác
- 1 trái dừa tươi, 500ml nước lọc
- Hạt sen 50g
- Nguyên liệu thuốc Bắc (8 trái táo đỏ, 5g hạt sen, 30g hoài sơn, 2g ngọc Trúc, 5g kỷ tử, 4g xuyên khung, 5g hoàng kỳ, 6g đỗ trọng)
- Muối
- Rượu trắng
- Gừng
Cách thực hiện gà ác tiêm thuốc bắc:
Bước 1: Ngâm nước các nguyên liệu thuốc bắc 15p và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn
Bước 2: Để khử mùi tanh của gà ác, bạn nên rửa gà qua hỗn hợp gừng băm, muối và rượu trắng. Dùng tay massage nhẹ nhàng và rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo
Bước 3: Xếp gà vào nồi đất, cho tất cả các vị thuốc Bắc vào cùng 1 trái dừa và 500ml nước lọc
Bắt lên bếp chờ đến khi soi. Vừa soi ta cho thêm ít muối cùng 1 muỗng cafe rượu nấu ăn.
Đậy nắp lại để lửa nhỏ 30 phút. Cho hạt sen vào và ninh thêm 15 phút.
Tắt bếp và thưởng thức món Gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng nào!! Trên đây Gà nNướng Ngọc Lan đã chia sẽ cách gà ác tiềm tuốc bắc, chúc các bạn thành công