Nấu lòng xào dưa là một cách làm khá đơn giản, mang lại món ăn ngon nhưng thời gian thực hiện không tốn quá nhiều thời gian
Với món lòng xào dưa bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được.
Dưới đây là cách nấu lòng xào dưa siêu ngon và siêu nhanh gọn cho các bà nội trợ.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu lòng xào dưa:
– Lòng lợn non loại ngon
– Dưa cải chua
– Hành hoa, cà chua
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu
Cách thực hiện nấu lòng xào dưa:
– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
– Luột lòng với nước muối và hành tím đập dập, vớt ra để nguội và cắt thành từng khúc vừa ăn.
– Dưa chua vắt khô nước và rửa qua nước lạnh cho bớt vị chua và mùi nòng
– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị với một ít hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng vào và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một món lòng xòa dưa vô cùng hấp dẫn. Vậy là chung ta đã thực hiện xong cách nấu lòng xào dưa siêu ngon do Gà Nương Ngọc Lan chia sẽ. Chúc các bạn thành công.