Cách nấu lẩu Thái siêu ngon: 1 món ăn nổi tiếng xứ chùa tháp

CÁCH NẤU LẨU THÁI SIÊU NGON

Nấu Lẩu thái chua cay là sự pha trộn đầy tinh tế giữa vị chua chua ngọt ngọt đầy tinh tế của ẩm thực chùa Vàng

Tạo cho thực khách một cảm giác khó quên dù chỉ trong lần thưởng thức đầu tiên

Lẩu thái thường góp mặt trong các bữa tiệc lớn nhỏ, từ hợp mặt cho đến các tiệc cưới,…

CÁCH NẤU LẨU THÁI SIÊU NGON

Cách nấu lẩu Thái

Thường được ăn cùng với hải sản, thịt bò, nhiều loại rau, bún, mì… Bởi đặc tính vị chua ngọt nên dù có ăn nhiều đến đâu thì vẫn không bị ngáy

Một món ăn rất thú vị và rất đặc trưng Thái Lan

Cách nấu lẩu thái cũng vô cùng đơn giản. Tinh túy đều nằm trọn trong phần nước súp lẩu

Gà Nướng Ngọc Lan@ sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon cho nhóm 4 người, chúng ta cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái:

CÁCH NẤU LẨU THÁI SIÊU NGON

nấu lẩu thái ngon

  • 1kg xương ống
  • 6 lạng tôm
  • 1kg mực
  • 1kg ngao
  • 4 lạng thịt thăn bò
  • 1 lạng nấm rơm, 1 lạng rau muống, 1 lạng bắp chuối, 1 lạng cải thảo.
  • Gói gia vị nấu lẩu thái
  • Cà chua, dứa, đậu phụ
  • 4 gói mỳ, 1 lạng bún
  • 1 củ riềng
  • 6 cây xả
  • 2 quả chanh
  • 10 lá chanh
  • Gia vị nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay

Cách thực hiện nẩu lẩu Thái:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái

– Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.

– Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.

– Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

– Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị

CÁCH NẤU LẨU THÁI SIÊU NGON

– Cà chua thái múi cau

– Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.

– Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.

– Nấm rơm bổ đôi ra.

– Thái mỏng riềng, vò nát lá chanh, vắt lấy nước cốt chanh

– Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu Thái

– Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi.

– Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng lấy nước dùng.

– Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 1 tiếng thì thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm hơn. Cho gói gai vị lẩu thái vào cùng

– Nêm các loại gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị và đổ thêm nước cốt chanh vào.

– Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ, mì, bún xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!