Cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Món đùi gà chiên nước mắm là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong bữa cơm gia đình. Cách nấu đùi gà chiên nước mắm không chỉ đơn giản mà còn mang đến hương vị đậm đà, khó cưỡng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và quy trình thực hiện nhanh chóng, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục mọi thành viên trong nhà. Hãy cùng Gà nướng Ngọc Lan  khám phá ngay cách nấu đùi gà chiên nước mắm ngon nhức nhối trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Đùi gà sau khi mua về, bạn cần rửa sạch với muối hoặc giấm để khử mùi hôi

Trước khi bắt tay vào chế biến theo công thức cách nấu đùi gà chiên nước mắm, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Đùi gà: 4-5 cái (tùy vào số lượng người ăn)
  • Nước mắm: 3-4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ (băm nhỏ)
  • Hành tím: 2-3 củ (băm nhỏ)
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • ớt: 1-2 trái (bấm nhuyễn, tuỳ chỉnh)
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: đủ chiên

Cách nấu đùi gà chiên nước mắm

Cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Quy trình cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy thực hiện theo các bước trong cách nấu đùi gà chiên nước mắm sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Đùi gà sau khi mua về, bạn cần rửa sạch với muối hoặc giấm để khử mùi hôi.
  2. Khữa đùi gà thành vài đường nhỏ để gia vị dễ thấm vào khi ướp.

Bước 2: Ước gà

  • Trộn đùi gà với một hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 số tỏi và hành băm nhuyễn.
  • Để đùi gà ngâm trong hỗn hợp gia vị từ 30 phút đến 1 giờ để thấm.

Bước 3: Chiên đùi gà

  1. Bắc chào lên bếp, đổ dầu vào và đun nóng.
  2. Khi dầu đã nóng già, cho đùi gà vào chiên đến khi vàng đẹp. Lưu ý chiên với lửa vừa để tránh làm cháy.
  3. Vít đùi gà ra dịa, dềo bớt dầu thừa.

Bước 4: Làm sốt nước mắm

  1. Sử dụng một chào khác, cho một chút dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành còn lại.
  2. Thêm nước mắm, đường, 1 ít nước lọc và ớt bấm nhuyễn vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

  • Cho đùi gà đã chiên vào chào sốt, đảo đều để đùi gà thấm sốt.
  • Nấu thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức

Cách nấu đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại nhà

Đùi gà chiên nước mắm

Bày đùi gà chiên nước mắm ra dĩa, rắc thêm hành lá băm nhuyễn hoặc một chút tiêu xay lên trên để tăng hương vị. Món này thường được dùng với cơm trắng nóng, rất hợp khẩu vị gia đình.

Kết luận

Với các bước đơn giản của cách nấu đùi gà chiên nước mắm và nguyên liệu dễ tìm mà Gà nướng Ngọc Lan chia sẽ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món đùi gà chiên nước mắm ngay tại nhà. Món ăn không chỉ mang đến hương vị đậm đà mà còn tăng tính kết nối trong những bữa cơm gia đình. Hãy cùng nhau thưởng thức và chế biến nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.

Hãy đến với trang Gà Nướng Ngọc Lan để khám phá thêm nhiều công thức mới và một thế giới âm thực phong phú như gà nướng cơm lamgà chiên Hàn Quốc