Cách muối xổi dưa leo ngon tuyệt cú mèo - Gà Nướng Ngọc Lan

Cách muối xổi dưa leo ngon tuyệt cú mèo

Cách muối xổi dưa leo giòn tan, chua chua ngọt ngọt và cay nhẹ, ăn với cơm cùng các món kho và xào đều ngon.

Cách muối xổi dưa leo ngon tuyệt cú mèo

Công thức dưa leo muối xổi nhanh gọn cho người bạn rộn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 3 trái dưa chuột
  • 1/2 củ cà rốt
  • Chanh, ớt hiểm, tỏi
  • Rau thơm các loại (húng quế)
  • Các gia vị cần thiết: mắm, muối, bột ngọt,…

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt đem rửa sạch, cạo vỏ rồi tỉa hoa, sau đó thì thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch, sau đó đem dưa chuột ngâm với nước muối loãng rồi thái miếng mỏng tương tự cà rốt.

– Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng một bên. Rau thơm rửa sạch với nước muối.

 

Bước 2: Ướp dưa chuột với bột canh

– Chuẩn bị sẵn một cái tô lớn rồi cho dưa chuột vào, cho một ít nước mắm cùng với bột canh hoặc muối vào ướp khoảng 5 – 6 phút cho ngấm. Sau đó cho cà rốt vào và tiếp tục trộn cho đều.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

– Cho các nguyên liệu phụ gồm nước cốt chanh, tỏi nhuyễn cùng ớt băm vào tô. – Dùng đũa để xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều với nhau.

– Đợi 2 – 3 phút sau khi trộn dưa món, bạn rắc thêm rau thơm lên trên. Món ăn đạt yêu cầu khi có độ giòn từ dưa chuột và cà rốt, các gia vị thấm đều với nhau, không quá mặn hoặc là quá nhạt.

– Cách làm dưa leo muối xổi này không cần xóc quá kỹ, hoặc quá lâu. Vì làm như vậy sẽ khiến dưa món dễ bị chảy nước ra, mất vị giòn ngon.