Cách muối xổi cà pháo

Cách muối xổi cà pháo siêu ngon

Cách muối xổi cà pháo siêu ngon chắc hẳn là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người dân Miền Trung và Miền Bắc đúng không nào. Cà giáo giòn ngọt, chua chua, cay cay ăn siêu bắt cơm. Và cũng là một món ăn tuổi thơ mang nhiều dấu ấn của biết bao nhiêu thế hệ.

Cách muối xổi cà pháo siêu ngon

Hôm nay, cùng tìm hiểu cách muối xổi cà pháo và chúng ta cùng vào bếp làm món cà pháo muối xổi siêu ngon để gợi nhớ lại những kỷ niệm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà pháo trái nhỏ và vừa
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt
  • Chanh trái, trái hạnh (quất)
  • 3 trái ớt sừng, 5 trái ớt hiểm
  • Tỏi

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà pháo lựa trái vừa, không non cũng không già. Rửa sạch cà pháo, bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4 tùy vào độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị sẵn một thau khoảng 1 lít nước có pha 50gr muối, nặn vào 2 trái chanh, khuấy đều. Cắt cà pháo đến đâu cho ngay vào thau nước đến đó để tránh bị thâm. Ngâm cà ít nhất 30 phút để loại bỏ mũ bên trong. Sau đó dùng tay bóp cà hơi dập cho cà nhả bớt hạt rồi đem rửa lại với nước sạch cho đỡ mặn.

Bước 2: Làm nước ngâm cà

Cho vào cối 3 trái ớt sừng cắt nhỏ, 5 trái ớt hiểm đỏ và 50gr tỏi, giã nhuyễn các nguyên liệu.

Bước 3: Tiếp theo thêm 120ml nước mắm, 50ml nước lọc, 120gr đường, 10gr bột ngọt và vắt lấy nước cốt của 200gr tắc vào, khuấy đều cho nước trộn hòa quyện với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4: Rưới nước ngâm lên cà pháo, trộn đều tay sau đó cho cà pháo vào hủ hoặc hộp sạch, đậy nắp rồi tiến hành ngâm. Để cà pháo ở ngoài khoảng 1-2 tiếng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần nhé!

– Cà pháo muối xổi chua ngọt sau khi ngâm có thể ăn cùng cơm rất ngon. Chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh và dùng muỗng đũa sạch để gắp cà pháo khi ăn thì có thể giữ cà pháo được cả tuần hơn. Chúc bạn thành công với món Cà pháo muối xổi chua ngọt bắt mắt và đưa cơm này nhé!