CÁCH LÀM THỊT XÀO ỚT CHUÔNG BỔ DƯỠNG
Thịt xào ớt chuông bổ dưỡng cho cả nhà vào những ngày hè nóng bức. Món ăn cơm vô cùng ngon miệng này luôn được đông đảo mọi người yêu thích
Cùng mình vào bếp làm thịt xào ớt chuông bổ dưỡng cho cả nhà ngày hôm nay nha
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 200g thịt nạc vai
– 2 quả ớt chuông xanh
– Tỏi
– Gia vị : Nước tương, dầu hào, bột bắp, rượu nấu ăn, hắc xì dầu.
Cách thực hiện THỊT XÀO ỚT CHUÔNG:
Bước 1: Thịt nạc vai thái sợi, ướp với nước tương , dầu hào , bột bắp và rượu nấu ăn trong 15 phút .
Bước 2: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào xào chín rồi lấy ra .
Bước 3: Pha nước sốt theo tỉ lệ : 1 thìa nước tương , 1 thìa dầu hào , 1/2 thìa hắc xì dầu , 1/2 thìa bột bắp và nửa bát nước . Khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm cho ớt chuông thái sợi vào xào chín. Sau đó cho phần thịt đã xào cùng nước sốt đã pha vào , đảo đều và nấu đến khi sôi thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng cơm nóng hoặc nhâm nhi đều ngon. Trên đây Gà Nướng Ngọc Lan đã hướng dẫn các bạn làm món thịt xào ớt chuông trong chuyên mục nét ẩm thực. Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng.