Cách làm sườn nướng muối ớt thơm ngon

CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG MUỐI ỚT THƠM NGON

Hôm trước Gà Nướng Ngọc Lan đã hướng dẫn các bạn cách làm chả giò tôm giòn, hôm nay trong mục nét ẩm thực, Ngọc Lan xin giới thiệu tới các bạn cách làm sườn nướng muối ớt thơm ngon

Đặc biệt món ăn rất phù hợp vào mùa lạnh, ăn kèm với cơm nóng và một ít rau xanh.

Dưới đây là cách làm sườn nướng muối ớt thơm ngon cho cả nhà mình.

CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG MUỐI ỚT THƠM NGON

cách làm sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1kg sườn non

– 1 gói muối ớt

– Hành tím, tỏi

– 2 quả trứng gà

– Gia vị : Nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, tiêu trắng.

Cách làm sườn nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Sườn non rửa sạch, để ráo, cắt thành từng khúc tùy thích

– Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho hành tím, tỏi băm, 1 thìa nước tương , 1 thìa rượu nấu ăn (nếu nhà có trẻ nhỏ thì không cần), 2 thìa bột bắp, 1 gói muối ớt , 2 quả trứng gà cùng 1 ít tiêu trắng.

– Trộn đều , dùng màng thực phẩm bọc lại ướp khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng

– Cho phần sườn đã ướp vào nồi chiên không dầu , xịt 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt. Nướng ở 180° trong 15 phút rồi lật lại nướng thêm 15 phút nữa là xong.

– Cho thành phẩm ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

– Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Đó là cách làm sườn nướng muối ớt thơm ngon, chúc các bạn thành công