Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt: 1 công thức tăng hương vị bữa ăn

CÁCH LÀM SỦI CẢO NHÂN TÔM THỊT CHUẨN NGƯỜI HOA

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt để có một món ăn truyền thống của người Hoa, nó được xem là một trong những tinh hoa của nền ẩm thực phương Đông. Sủi cảo có lịch sử hàng trăm năm và đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Hoa.

Ngày nay, với sự hội nhập của kinh tế thị trường, món ăn của nhiều nước cũng được xâm nhập vào nước ta, trong đó có những món ăn của Trung quốc. Nhằm giúp mọi người có thể tự làm món ăn của người hoa, Gà Nướng Ngọc Lan xin giới thiệu cách làm sủi cảo nhân tôm thịt để mọi người có thể trải nghiệm.

CÁCH LÀM SỦI CẢO NHÂN TÔM THỊT CHUẨN NGƯỜI HOA

Sủi cảo là một loại bánh nhân thường có hình dạng tròn hoặc bán nguyệt, làm từ bột gạo hoặc bột mì và được nhân bằng các nguyên liệu khác như thịt, rau, tôm, cá hoặc các loại nhân ngọt. Khi chế biến, sủi cảo được luộc hoặc hấp chín. Món ăn này thường được thưởng thức trong các dịp lễ, tiệc tùng hoặc ăn nhẹ.

Cách Làm Sủi Cảo Chuẩn Người Hoa

Nguyên liệu cho cách làm sủi cảo nhân tôm thị:

CÁCH LÀM SỦI CẢO NHÂN TÔM THỊT CHUẨN NGƯỜI HOA

  • 300g bột gạo
  • 100g bột mì
  • 150ml nước lạnh
  • Nhân sủi cảo (có thể dùng nhân thịt, rau, tôm, cá hoặc nhân ngọt)
  • Muối, gia vị

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt:

– Trộn đều bột gạo và bột mì trong một tô lớn. Từ từ thêm nước lạnh vào và nhồi cho đến khi có được khối bột dai và dẻo.

– Chia khối bột thành các viên nhỏ, khoảng 20g mỗi viên. Dùng lòng bàn tay ấn dẹt từng viên bột thành hình tròn hoặc bán nguyệt.

– Cho một thìa nhân vào giữa miếng bột, gấp lại thành hình bán nguyệt hoặc hình tròn và dán miệng lại bằng nước.

CÁCH LÀM SỦI CẢO NHÂN TÔM THỊT CHUẨN NGƯỜI HOA

– Cho sủi cảo vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng 8-10 phút cho đến khi sủi cảo nổi lên. Hoặc có thể hấp sủi cảo trong 15-20 phút. Đây là bước khá quan trong trong cách làm sủi cảo nhân tôm thịt của người Trung Quốc

– Vớt sủi cảo ra và cho vào nước lạnh để ngừng quá trình nấu. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

– Sử dụng ngay hoặc cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong vòng 3-4 ngày.

– Với cách làm này, sủi cảo sẽ giữ được độ dai, giòn và vị thơm ngon đặc trưng của người Hoa. Bạn có thể thưởng thức sủi cảo theo nhiều cách như ăn trực tiếp, chấm với nước tương, nước chấm hoặc thêm vào các món ăn khác.

– Trên đây là cách làm sủy cảo nhân tôm thịt trong chuyên mục nét ẩm thực. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng.