Làm mì xào bò chắc hẳn đã gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ khi còn là sinh viên. Vì đây là món ăn thường bán tại trước các cổng trường, món ăn đơn giản, nhanh gọn và cô cùng hấp dẫn. Hơn nữa là mì xào bò còn làm cho chúng ta no lâu, rất thích hợp là một món ăn lý tưởng khi chạy deadline.
Dưới đây là cách làm mì xào bò siêu nhanh gợi nhớ lại ký tức tuổi trẻ và thời sinh viên:
Nguyên liệu chuẩn bị làm mì xào bò:
2 gói mì
1 bó rau muống
Thịt bò (có thể thêm các loại hải sản nếu thích)
Tỏi băm
Gia vị: muối, đường, sa tế, nước mắm, dầu mè
Cách làm mì xào bò:
– Lặt rồi ngâm rau muống với nước muối khoảng 10 – 15 phút, sau đó để ráo.
– Cho mì gói vào nước lúc chưa sôi cho khi mì mềm, chín, đứng để chín quá sẽ bị bỡ mềm. Vớt mì ra để ráo (trộn vào một tí dầu ăn để mì được bóng và không bị dính vào nhau)
– Tiếp đến cho rau muống vào nước trụng mì để luộc sơ, cho thêm ít muối để rau được xanh. Vớt ra để ráo, đừng để đọng nước nhiều quá. (Luộc chín luôn hải sản nếu có)
– Cho dầu ăn vào và phi tỏi băm cùng sa tế, khi tỏi vàng thơm thì cho rau muống vào xào chung, nêm muối và một ít dầu mè cho vừa ăn rồi cho mì vào xào, nêm 1 ít nước mắm cho thơm.
– Nếu cho thịt bò hoặc hải sản vào thì chỉ tầm khoảng 3 phút là cho ra đĩa
Đó tất các bước của cách làm mì xòa bò do Gà Nướng Ngọc Lan chia sẽ, chúc các bạn có những bưa ăn ngon và bổ dưỡng