Cách làm khổ qua nhồi thịt không bị đắng hiện nay rất nhiều người quan tâm, đặc biệt mọi người muốn biết quy trình làm như thế nào để không bị đắng mà ngon, do đó nhằm giúp chị em nội trợ có kiến thức để làm món ăn này nên Gà Nướng Ngọc Lan xin hướng dẫn cách làm khổ qua nhồi thịt.
Khổ Qua Nhồi Thịt – Món Ăn Truyền Thống Trong Ngày Tết
Trong dịp Tết cổ truyền của người Việt, món khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trên mâm cơm. Món ăn mang đậm dấu ấn văn hóa và được gia đình Việt ưa chuộng từ lâu đời.
Ăn khổ qua nhồi thịt vào dịp Tết không chỉ là để thưởng thức một món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng trong năm mới. Hình dạng của quả khổ qua cong cong như chiếc lưỡi liềm được cho là biểu tượng của sự thu hoạch và thịnh vượng.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm khổ qua nhồi thịt:
- 4-5 quả khổ qua vừa ăn
- 200g thịt băm
- 200g chả cá thát lát
- Hành lá
- 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường
- Tiêu, bột ngọt vừa đủ
Cách làm khổ qua nhồi thịt
– Rửa sạch khổ qua, cắt đầu và cuống. Dùng thìa xuyên lỗ ở giữa quả khổ qua để tạo hõm nhồi nhân.
– Dùng một cái tô, trộn đều thịt băm, chả cá, hành lá cắt nhỏ, nước tương, dầu ăn, muối, đường, tiêu và bột ngọt
– Nhồi hỗn hợp thịt vào từng quả khổ qua đã chuẩn bị. Nhồi vừa đủ, không nên nhồi quá đầy.
– Nấu một nồi nước sôi, nêm nếm với 1 ít đường, muối và bột ngọt cho phù hợp với khẩu vị gia đình, nước sôi cho khổ qua đã nhồi thịt vào. Mở lửa lớn, sau đó mở lửa vừa 25 phút cho đến khi thịt và khổ qua chín và cho ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng hành lá cho thơm.
Mẹo để khổ qua không bị đắng là bạn nên chọn khổ qua vừa chín, không quá già. Ngoài ra, có thể ngâm khổ qua trong nước muối loãng khoảng 30 phút trước khi nhồi thịt để giảm vị đắng.
Bằng cách làm Khổ qua nhồi thịt này chắc chắn bạn sẽ có một món khổ qua nhồi thịt thơm ngon trong dịp Tết!
Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng bên gia đình và người thân nhé!