Cách làm gà hấp mắm nhỉ Nam Bộ 1 cách đơn giản, thơm ngon

CÁCH LÀM GÀ HẤP MẮM NHỈ NAM BỘ ĐƠN GIẢN

Cách làm gà hấp mắm nhĩ Nam Bộ không phải ai cũng biết, nhằm giúp mọi người có thể tự làm được món này, nên hôm này Gà Nướng Ngọc Lan xin chia sẽ cách làm này trong chuyên mục công thức nấu ăn, giúp mọi người có cho mình cách làm và chế biến thức ăn.

Gà ta được lựa chọn với thịt săn chắc, cân nặng từ 1,3 đến 1,5 kg sẽ tạo nên một món ngon. Sau khi gà được sơ chế kỹ lưỡng và làm sạch, để ráo nước

Nguyên liệu chuẩn bị:

CÁCH LÀM GÀ HẤP MẮM NHỈ NAM BỘ ĐƠN GIẢN

  • 6 cây xả
  • Lá chanh (cắt sợi nhỏ)
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • 4 muỗng nước mắm nhỉ
  • 5 muỗng đường
  • 1 xíu bột ngọt
  • 1 muỗng ớt khô
  • Tiêu xay
  • Bột nghệ

Cách làm gà hấp mắm nhỉ Nam Bộ đơn giản

– Dùng 2 cây xả xắt thành từng lát mỏng bỏ vào cói xay nhuyễn cùng 2 củ hành tím. Bỏ dầu ăn vào chảo phi hành và xả đã xay nhuyễn đến khi thơm, cho lần lượt nước mắm, đường, bột ngọt và ớt khô, tiêu xay, bột nghệ cùng lá chanh rồi đảo đều đến khi hỗn hợp hòa tan lại với nhau.

– Để nguội và thoa đều lên 2 mặt của gà, ướp trong 30 phút

– Dùng một cái nồi hấp, lót xả đập dập và cắt thành từng khúc ở phía dưới lòng hấp và đặt gà đã tẩm gia vị lên trên

– Đậy nắp kín và bật lửa lớn, hấp trong vòng 10 phút. Xong hạ lửa vừa hấp thêm 15-20 phút

– Vậy là đã hào thành cách làm gà hấp mắm nhỉ chuẩn vị Nam Bộ rồi. Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng.