Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn - Gà Nướng Ngọc Lan

Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn

Món đùi gà chiên bột chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn với lớp vỏ giòn tan, vàng ươm, trong khi thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên. Đây là một món ăn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình, tiệc tùng hoặc đơn giản là thèm một món ăn vặt thơm ngon. Hôm nay, cùng  Gà nướng Ngọc Lan khám phá công thức đùi gà chiên bột chuẩn vị, dễ làm tại nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn

Đùi gà chiên bột với lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon

  • 4 đùi gà
  • 150g bột mì
  • 50g bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt, nước mắm, đường
  • Dầu ăn (để chiên)

Các bước thực hiện món đùi gà chiên bột

Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn

Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế đùi gà

  • Rửa sạch đùi gà, dùng khăn giấy lau khô.
  • Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên da gà để gia vị dễ thấm vào thịt.
  • Ướp đùi gà với muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt và nước mắm trong khoảng 20 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

  • Trộn đều bột mì và bột bắp trong một tô lớn.
  • Đập trứng gà vào một tô khác, đánh tan. Thêm sữa tươi vào trứng, khuấy đều.
  • Lần lượt nhúng từng đùi gà vào bột khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng sữa rồi lại nhúng vào bột khô để tạo lớp bột chiên dày, giòn.

Bước 3: Chiên đùi gà

  • Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu đủ nóng (thử bằng cách cho một chút bột vào, nếu thấy bột nổi lên ngay thì dầu đã sẵn sàng), cho đùi gà vào chiên.
  • Chiên đùi gà ở lửa vừa, tránh chiên quá lớn lửa để bột không bị cháy mà gà vẫn chưa chín. Chiên trong khoảng 8-10 phút, trở đều để gà chín vàng đều.
  • Khi đùi gà chiên bột có màu vàng đẹp và lớp vỏ giòn, bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Thưởng thức

  • Cho đùi gà chiên bột ra đĩa, có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt chua ngọt tùy khẩu vị.
  • Món đùi gà chiên bột sẽ ngon hơn khi ăn ngay khi còn nóng, đảm bảo lớp vỏ giòn tan và thịt bên trong thơm ngọt.

Đùi gà chiên bột KFC – Bí quyết giòn ngon như ngoài tiệm

Nếu bạn là fan của món đùi gà chiên bột KFC, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua công thức dưới đây. Bí quyết để có món đùi gà chiên bột chuẩn KFC chính là việc sử dụng một số gia vị đặc biệt và chiên gà ở nhiệt độ thích hợp. Bạn có thể thêm bột gia vị KFC vào hỗn hợp bột chiên để có hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau khi chiên, đùi gà sẽ có lớp vỏ giòn rụm, hương vị đậm đà, không thua kém gì món gà chiên ngoài tiệm.

Đùi chiên bột xù – Món ăn vặt yêu thích

Món đùi gà chiên bột xùi (hay còn gọi là gà chiên xùi) là một biến tấu thú vị, thường được làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Lớp vỏ ngoài được phủ một lớp bột dày, giòn, kết hợp với thịt gà thơm ngon. Đặc biệt, món ăn này có thể được kết hợp với nước sốt hoặc gia vị đặc trưng để làm tăng thêm hương vị. Đùi gà chiên bột xùi là một món ăn vặt lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè hay tiệc nhỏ tại gia.

Mẹo làm đùi gà chiên bột giòn ngon

Cách làm đùi gà chiên bột giòn tan, hấp dẫn

Để đùi gà trên giấy thấm dầu để món ăn không bị ngấy dầu

  • Lựa chọn đùi gà tươi: Để món đùi gà chiên bột thơm ngon, bạn nên chọn đùi gà tươi, có thịt chắc và không bị quá mỡ.
  • Bột chiên giòn: Bạn có thể sử dụng bột chiên giòn để tạo lớp vỏ giòn rụm hơn cho đùi gà.
  • Chiên với lửa vừa: Lửa quá lớn sẽ làm lớp vỏ bị cháy mà gà không chín đều. Chiên với lửa vừa giúp đùi gà giòn mà vẫn giữ được độ ẩm bên trong.
  • Để ráo dầu: Sau khi chiên, bạn nên để đùi gà trên giấy thấm dầu để món ăn không bị ngấy dầu.

Kết luận

Món đùi gà chiên bột với lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon sẽ là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong bữa ăn gia đình hoặc bữa tiệc. Dù bạn yêu thích đùi gà chiên bột KFC hay đùi gà chiên bột xùi, công thức trên đều sẽ mang đến cho bạn những chiếc đùi gà chiên giòn tuyệt vời.

Hãy đến với trang Gà Nướng Ngọc Lan để khám phá thêm nhiều công thức mới và một thế giới âm thực phong phú như gà nướng cơm lamgà chiên Hàn Quốc