Cách Làm Đùi Gà Chiên
Cách làm đùi gà chiên
Chuẩn Bị Đùi Gà
Đầu tiên, bạn cần chọn những chiếc đùi gà tươi ngon, có màu sắc tự nhiên và không có mùi lạ. Sau khi mua về, hãy rửa sạch đùi gà dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Để cho đùi gà ráo nước, bạn có thể dùng khăn sạch thấm nhẹ. Để gia vị thấm đều hơn, hãy khứa nhẹ trên da đùi gà ở những vị trí khác nhau, nhớ không khứa quá sâu để giữ nước trong thịt.
Ướp Gia Vị
Tiếp theo, chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp. Bạn cần một ít tỏi băm nhỏ, gừng thái mỏng, nước mắm, tiêu xay và muối. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này trong một bát lớn. Sau khi đã trộn xong, cho đùi gà vào và xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt, chú ý cho gia vị vào các khe khứa. Để đùi gà ngấm gia vị, hãy ướp trong khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh để hương vị thêm đậm đà.
Chiên Đùi Gà
Bây giờ là lúc chiên đùi gà. Đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ trong chảo ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, hãy cho từng chiếc đùi gà vào chảo, đảm bảo không cho quá nhiều gà vào cùng lúc để tránh làm giảm nhiệt độ dầu. Chiên cho đến khi đùi gà có màu vàng đều và giòn ngon, thường khoảng 8-10 phút cho mỗi mặt. Sau khi gà đã chín, vớt ra và để lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
Cách Làm Đùi Gà Chiên Xù
Cách làm đùi gà chiên xù
Để làm đùi gà chiên xù giòn rụm, bạn cần thực hiện thêm vài bước đơn giản.
Chuẩn Bị Bột Chiên
Trước tiên, chuẩn bị một bát bột chiên khô và một bát trứng gà đã đánh tan. Để có lớp vỏ ngoài giòn tan, hãy lăn đùi gà đã ướp qua lớp bột khô trước, sau đó nhúng vào trứng gà, và cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Đảm bảo bột bám đều trên bề mặt gà để có lớp vỏ giòn khi chiên.
Chiên Đùi Gà
Đun nóng dầu trong chảo một lần nữa. Khi dầu đủ nóng, bạn cho đùi gà đã lăn bột vào chiên. Hãy chú ý quan sát và trở đều các mặt để đùi gà chín đều và có màu vàng giòn đẹp mắt. Thời gian chiên có thể kéo dài từ 10 đến 15 phút tùy vào kích thước của đùi gà.
Thấm Dầu
Khi đùi gà đã đạt được độ giòn mong muốn, vớt ra và để lên giấy thấm dầu. Việc này sẽ giúp loại bỏ lượng dầu thừa và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy thưởng thức đùi gà chiên xù khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn rụm và hương vị thơm ngon nhất!
Kết luận
Đùi gà chiên ngon
Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau khám phá cách làm đùi gà chiên với nhiều phong cách khác nhau, mang đến cho bạn những lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Bạn có thể thử cách làm đùi gà chiên xù với lớp vỏ giòn rụm, hay chọn cách làm đùi gà chiên nước mắm để thưởng thức hương vị đậm đà, hay đơn giản là cách làm đùi gà chiên bột với sự mềm mại bên trong và giòn bên ngoài.
Dù bạn chọn phong cách nào, món đùi gà chiên sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những bữa ăn hàng ngày. Trên đây là những chia sẽ của gà nướng Ngọc Lan về cách làm làm đùi gà chiên, chúc các bạn thành công và hãy tự tay thực hiện và tận hưởng những món ăn ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè!