CÁCH LÀM DƯA GIÁ

CÁCH LÀM DƯA GIÁ NHANH GỌN

Công thức dưa giá nhanh gọn, một phát ăn ngay. Cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Dưa giá mà ăn kèm với thịt kho hay cá kho thì là ngon hết sẩy luôn nha bà con.

CÁCH LÀM DƯA GIÁ NHANH GỌN

Cùng vào bếp để thực hiện món dưa giá nhanh gọn này cùng mình nha!

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 kí giá đỗ

– 2 củ cà rốt

– 1 nắm lá hẹ

– 1 nắm rau răm

– Tỏi 7-8 tép

– Ớt 3-4 quả

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Cách thực hiện:

Bước 1: Giá rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

Bước 2: Hỗn hợp ngâm: Pha 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

Bước 3: Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, có thể ăn ngay. Nếu muốn thấm hơn thì để nguyên trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.