Làm đậu phụ nhồi thịt số cà chua là một cách làm rất phổ biết, dễ làm mà ăn ngon, mang đến cho gia đình những bữa com đậm đà, thơm ngon
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua là sự kết hợp giữa độ mềm mại và thơm ngon của đậu phụ, vị béo ngậy của thịt nhồi bên trong, cùng với vị chua ngọt đặc trưng của nước sốt cà chua. Đây là một món ăn rất phù hợp để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình.
Dưới đây là cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua cho bạn nào yêu thích món ăn ngon hấp dẫn này.
Nguyên liệu chuẩn bị làm đậu phụ nhồi thịt số cà chua:
– 2 miếng đậu phụ chiên
– 200g thịt lợn xay
– Cà chua chín, hành tím, hành hoa
– Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua:
– Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm nhé!
– Đậu phụ mỗi miếng cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu, bạn rạch khéo để làm sao khi nhồi thịt đã ướp vào, đậu không bị nát gãy rồi đem đi hấp khoảng 15 phút cho chúng săn chín lại để khi nấu sẽ nhanh hơn
– Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, cho đậu hũ nhồi thịt đã hấp chín vào và đảo đều cho đậu hũ được ngấm gia vị. Tắt bếp và cho ít hành lá và tiêu xay lên trên cho thơm.
Cho ra đĩa, vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ nhồi thịt thơm ngon và cô cùng đơn giản. Trên đây là cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua do Gà Nướng Ngọc Lan chia sẽ. Chúc các bạn thành công