Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng – Bí quyết từ Ngọc Lan

Đùi gà chiên luôn là món ăn hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi nhờ vào lớp vỏ giòn rụm và phần thịt mềm mọng bên trong. Nhưng làm thế nào để chiên đùi gà ngon và đúng chuẩn như nhà hàng? Hãy cùng Gà nướng Ngọc Lan khám phá cách chiên đùi gà giòn ngon ngay tại nhà qua bài viết này nhé!

Cách chiên đùi gà giòn ngon

Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách chiên đùi gà giòn

Để chiên đùi gà thơm ngon, giữ được hương vị và độ giòn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tuân thủ một số bước cơ bản sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 – 6 chiếc đùi gà tươi
  • Bột chiên giòn hoặc bột chiên xù
  • Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt, bột nêm
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường (tùy chọn)
  • Dầu ăn (nên dùng dầu thực vật chất lượng tốt)

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế đùi gà:
    Rửa sạch đùi gà với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Nếu muốn đùi gà mềm và đậm vị hơn, bạn có thể luộc sơ với chút muối và gừng trước khi chiên.
  • Ướp gia vị:
    Ướp đùi gà với muối, tiêu, bột tỏi và bột ớt trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều. Nếu muốn đùi gà có vị béo ngậy, bạn có thể ngâm chúng trong sữa tươi không đường trước khi ướp gia vị.
  • Nhúng bột:
    • Đánh tan trứng gà trong một bát nhỏ.
    • Lăn đùi gà qua bột chiên giòn, sau đó nhúng vào trứng gà rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù để tạo lớp vỏ giòn rụm.
  • Chiên đùi gà:
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo (nên dùng chảo sâu lòng để chiên ngập dầu).
    • Cho đùi gà vào chiên ở lửa vừa để gà chín đều từ trong ra ngoài. Khi đùi gà chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chiên đùi gà giòn ngon ngay tại nhà do Gà nướng Ngọc Lan chia sẽ.

Cách chiên đùi gà giòn như KFC

Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Nếu bạn yêu thích hương vị đặc trưng của đùi gà chiên KFC, hãy thử ngay công thức sau:

  • Làm lớp bột phủ: Trộn đều bột mì đa dụng với bột nở, bột tỏi, bột ớt, muối, tiêu và một chút đường.
  • Ướp gà: Ướp đùi gà với các loại gia vị như muối, tiêu, bột tỏi và bột hành trong 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.
  • Tạo lớp vỏ đặc trưng: Lăn đùi gà qua hỗn hợp bột khô, sau đó nhúng vào nước lạnh rồi tiếp tục lăn qua bột khô một lần nữa. Lặp lại bước này khoảng 2 lần để tạo lớp vỏ giòn dày như KFC.
  • Chiên ngập dầu: Cách chiên đùi gà giòn chính là chiên trong dầu nóng ở lửa vừa. Khi đùi gà chuyển màu vàng óng và có mùi thơm đặc trưng, vớt ra và để ráo dầu.

>> Xem thêm: Cách chiên gà rán giòn rụp như KFC

Với cách làm này, bạn sẽ có món đùi gà chiên KFC giòn rụm, thơm ngon như ngoài hàng.

Mẹo chiên đùi gà để cho ngon và đẹp mắt

Cách chiên đùi gà giòn rụm, ngon như ngoài hàng

Đùi gà chiên giòn

Để có đùi gà chiên đạt chuẩn, ngoài công thức, bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau:

  • Lựa chọn đùi gà tươi: Đùi gà tươi sẽ mang lại hương vị ngon hơn. Hãy chọn những chiếc đùi gà có màu hồng tươi, không có mùi lạ.
  • Nhiệt độ dầu: Dầu ăn phải đủ nóng (khoảng 170-180 độ C) để lớp vỏ bên ngoài giòn nhanh mà không bị cháy, đồng thời giữ được độ ẩm của thịt gà bên trong.
  • Không chiên quá nhiều cùng lúc: Chỉ nên chiên từng mẻ nhỏ để đảm bảo đùi gà chín đều và dầu không bị giảm nhiệt độ đột ngột.
  • Thấm dầu đúng cách: Sau khi chiên, để đùi gà lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa, giúp món ăn không bị ngấy.

Kết luận

Trên đây là những cách chiên đùi gà giòn ngon, giòn và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Dù bạn muốn làm món đùi gà chiên thường, chiên KFC hay chỉ đơn giản là học thêm cách chiên đùi gà giòn để cho ngon, những bí quyết trên chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

Hãy bắt tay vào bếp ngay hôm nay để chiêu đãi gia đình và bạn bè những chiếc đùi gà chiên thơm ngon nhé! Đừng quên ghé thăm chuyên mục Công thức nấu ăn trên website Ngọc Lan để học thêm nhiều món ngon khác.