Cà tím xào thịt băm là một món ăn dân dã và vô cùng bắt cơm. Nằm trong top những món ăn sinh viên bởi đây là món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cách nấu nhanh gọn nhưng cực kì ngon miệng.
Dưới đây là cách nấu món cà tím xào thịt băm vô cùng bắt cơm và vô cùng đơn giản cho các nàng.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cà tím xào thịt băm:
– 2 quả cà tím to
– 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– Tỏi băm
– Bột năng hòa chung
– 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
– Gia vị: dầu hào, tiêu, dầu mè, đường, nước tương, dầu ăn
Cách làm cà tím xào thịt băm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô cho ráo dầu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Bước 3: Tiếp đó cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín
Cho hết gia vị vào 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương xào cho thịt thấm.
Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng (1 muỗng cafe bột năng pha cùng 2 muỗng canh nước lạnh) vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút cho thấm gia vị, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cho cà ra dĩa, rắc ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt. Trên đây là cách làm cà tím xào thị băm do Gà Nướng Ngọc Lam hướng dẫn, chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng