CÁCH LÀM GIÒ HEO XÀO LĂN CỰC NGON
Cách làm giò heo xào lăn là một cách làm món ăn dân dã và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Ăn cùng với bánh mì, món ăn này sẽ trở nên vừa quen thuộc, vừa lạ miệng, mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Món ăn sẽ mang đến một sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của thịt và vị giòn, xốp của bánh mì. Độ ngọt tự nhiên của thịt giò, cùng với vị mặn mặn, cay nhẹ, thơm từ các gia vị như đậu tương, tỏi, ớt… sẽ tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên
Gà Nướng Ngọc Lan@ sẽ hướng dẫn bạn Cách làm giò heo xào lăn cực ngon, đậm đà và đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500 gr thịt chân giò
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, sả
- 50 ml nước cốt dừa
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường trắng, dầu ăn, cả ri
Cách làm giò heo xào lăn:
Bước 1: Chân giò sửa sạch, hơ qua lửa ngọn đến khi chuyển thành vào vàng đậm, hơi cháy. Sau đó rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn (lưu ý: nên cắt to)
Bước 2: Ướp thịt chân giò
Ướp thịt chân giò với 1/2 thìa tỏi băm, sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa cà ri (nếu ăn được cay) trong khoảng 20-30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Đây là bước rất quan trọng trong cách làm giò heo xào lăn.
Bước 3: Xào thịt chân giò
Phi thơm phần tỏi, hành, sả, ớt còn lại.
Cho thịt chân giò đã ướp vào, xào với lửa lớn đến khi thịt săn lại.
Thêm nước cốt dừa vào, đun sôi.
Nêm nếm gia vị (hạt nêm, đường, nước mắm) cho vừa ăn.
Khi thịt gần chín, cho hành tây vào xào sơ.
Tắt bếp khi thịt chín.
Cho ra đĩa, rắt đậu phộng vào và thưởng thức