CÁCH LÀM TÔM HẤP BIA
Cách làm tôm hấp bia hiện nay rất nhiều người muốn biết để lúc đãi tiệc hoặc tụ tập bạn bè hoặc làm gia gia đình ăn. Nhằm giúp các bạn biết cách thực hiện, hôm nay Gà Nướng Ngọc Lan giúp các bạn một công thức nấu ăn trong nhà bếp về cách làm tôm hấp bia.
Tôm Hấp Bia – Món Ngon Tuyệt Vời
– Tôm hấp bia là một món ăn ngon và đơn giản để chế biến. Với hương vị độc đáo từ sự kết hợp của tôm tươi và bia, đây là một món ăn thường xuất hiện trong các buổi tiệc nhậu, các cuộc vui bạn bè và người thân
– Đây là một món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn
Cách làm tôm hấp bia cần gguyên liệu gì:
- 500g tôm tươi, vỏ và đuôi đã được làm sạch
- 1 lon bia (khoảng 330ml)
- 2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa tiêu xay
Cách lam tôm hấp bia:
– Đặt tôm vào một nồi hấp. Nồi hấp có thể là nồi hấp hoa quả hoặc nồi hấp chuyên dụng.
– Đổ bia vào nồi hấp, đảm bảo mức bia vừa đủ để hấp tôm mà không ngập hết tôm.
– Cho tỏi băm, muối và tiêu vào bia, khuấy đều.
– Đậy nắp nồi và hấp tôm trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi tôm chín.
– Sau khi tôm chín, vớt tôm ra khỏi nồi và để ráo.
– Sắp xếp tôm vào đĩa, trang trí với rau mùi, rau răm và vắt thêm một ít chanh lên trên.
Cách làm Tôm hấp bia cần chấm với muối ớt xanh rất ngon
Món tôm hấp bia thơm ngon, săn chắc ngọt thịt và thơm mùi bia nhưng không không bị đắng.
Vị bia hòa quyện với hương vị tự nhiên của tôm tạo nên một sự kết hợp hài hoà và đầy hấp dẫn. Đây là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức trong những bữa tiệc gia đình hay dịp sum vầy cùng bạn bè.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng