CÁCH LÀM GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM DA GIÒN, ĐẬM VỊ
Cách làm gà chiên nước mắn tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nên Gà Nướng Ngọc Lan giới thiệu đến mọi người công thức gà chiên nước mắn.
Món ngon dễ ăn, và quen thuộc và cực kì hao cơm
Miếng gà giòn giòn, bên trong còn mộng nước, cùng sốt nước mắm mặn chua ngọt đậm đà, ăn với cơm thì còn gì bằng
Nhưng để giữ được lớp da giòn được lâu thì phải có bí quyết
Hôm nay, Ngọc Lan@ sẽ giới thiệu cho bạn cách làm gà chiên nước mắm da giòn, đậm vị này nhé!
Nguyên liệu chuẩCách làm gà chiên nước mắm ngon tại nhàn bị gà chiên nước mắm:
- 500g cánh gà
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Nước lọc
- Bột nêm
- Bột mì và bột bắp
Cách làm gà chiên nước mắn:
– Gà mua về làm sạch. Với 500g cánh gà mình sẽ ướp cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 3 tép tỏi băm. Trộn đều và ướp trong 20 phút.
– Sau 20 phút thì thêm vào 2 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột bắp (bột mì và bột bắp sẽ giúp gà được giòn hơn và không bị bắ.n dầu). Trộn đều.
– Pha nước sốt: 2 muống canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 30ml nước cùng tỏi và ớt băm nhuyễn, khoáy cho tan đều
– Bắt một cái chảo chiên vàng giòn 2 mặt cánh gà đã qua tẩm ướp. Sau khi chiên vàng thì bỏ lớp dầu đã chiên và cho hỗn hợp sốt đã pha vào. Cho cánh gà vào và để lửa nhỏ đến khi nước sốt đặc lại và cho ra đĩa
Trình bày thật đẹp mắt và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng..