BÍ QUYẾT NẤU THỊT KHO TRỨNG NGÀY TẾT
Thịt kho trứng là mộn món ăn rất khoái khẩu với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu, hôm này Gà Nướng Ngọc Lan giới thiệu mọi người bí quyết nấu thịt kho trứng.
Tết đến xuân về, là dịp quang trọng để cả gia đình sum hợp và quay quầng bên nhau. Những mâm cúng dâng lên Tổ tiên được bày ra với những món ăn quen thuộc.
Không thể không nhắc đến món ăn Thịt Kho Trứng còn gọi là Thịt Kho Tàu. Không đơn giản là một món ăn mà nó còn có ý nghĩa “vuông tròn đều đặn, mọi sự bình an.”.
Hôm nay, Ngọc Lan@ sẽ mách cho bạn bí quyết nấu món thịt kho tàu lên màu tự nhiên mà không cần dùng màu
Nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt kho trứng
- 1kg thịt ba rọi
- 5 quả trứng vịt
- 1 trái dừa to
- 3 tép tỏi, ớt
- 2 củ hành tím
- Muối, hạt nêm, bột ngọt
- Đường, nước mắm
Sơ chế và tẩm ướp
– Thịt đem về rửa sạch cùng với muối, và để ráo. Cắt miếng vừa ăn;
– Trứng luột chín và bóc vỏ sạch;
– Phần tỏi, hành tím và ớt đã chuẩn bị đem đi bâm nhuyễn;
– Ướp thịt cùng 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng muối, 1 muỗng nước mắm và cho phần hành tỏi ớt đã bâm vào trộn đều. Để thịt nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
Cách nấu thịt kho trứng
– Thịt bắt lên bếp để lửa vừa, đảo thịt cho từng mặt săn đều xong cho nước dừa vào và mở lửa lớn.
– Nấu 10 phút cho trứng vịt vào và cho thêm 3 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm vào (nêm nếm lại cho vừa vị)
– Vớt bọt thừa, để lửa vừa thêm 30 phút cho nước rút bớt thì cho thêm 1 chén nước vào.
– Kho lâu thịt sẽ rịu và lên màu tự nhiên đẹp hơn. Lúc này bạn nên để lửa nhỏ cho đến khi thịt nềm
– Kiểm tra thịt đã mềm bằng cách dùng 1 chiếc đũa xuyên qua, nếu thấy xuyên qua dễ dàng thì thịt đã nềm và tắt bếp.
Trên đây là quá trình cũng như là bí quyết nấu thịt kho trứng giúp các mẹ có thêm cho mình một công thức nhà bếp để thay đổi món ăn cho gia đình
– Vậy là món thịt kho tàu ngày Tết đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.