CÁCH LÀM CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU ĐƠN GIẢN
Cách làm cơm chiên Dương Châu chắc hẵn rất nhiều người muốn học hỏi vì món này ăn rất ngon và nhiều chị em nội trợ rất muốn thay đổi món ăn cho gia đình. Nhằm giúp chị em có được kiến thức để trang bị cho mình công thức nấu ăn món cơm chiên Dương châu, Gà Nướng Ngọc Lan xin hướng dẫn cách làm cơm chiên Dương châu đơn giản, mà ngon miệng.
Bữa ăn nhanh gọn cùng cơm chiên dương châu dinh dưỡng tại nhà siêu tiết kiệm và đơn giản tại nhà.
Món ăn đơn giản chỉ gói gọn trong vòng 30 phút. Công thức cứu đói phù hợp cho những bạn bận rộn với công việc và học tập.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm cơm chiên Dương Châu:
- 1 tô cơm nguội
- 2 trứng gà
- 1/2 cốc dăm bông hoặc thịt xông khói, cắt nhỏ
- Cà rốt, đậu que
- 2 tép tỏi (băm nhuyễn)
- 2 muỗng dầu ăn
- 1 thìa nước tương
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa tiêu xay
Cách làm cơm chiên dương châu:
– Dùng 1 quả trứng gà tách lòng đỏ ra để riêng
– Đánh đều 1 quả trứng còn lại cùng với lòng trắng trứng gà của quả trứng đã tách lòng
– Dùng lòng đỏ trứng lúc nảy trộn đều với cơm nguội để khi chiên cơm sẽ có màu vàng tự nhiên và đẹp mắt
– Thái hạt lựu cà rốt và đậu que (ít hay nhiều tùy vào sở thích của bạn)
– Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong và tiếng hành học cách làm cơm chiên Dương Châu
– Làm nóng dầu trong chảo lớn hoặc chảo xào.
– Cho tỏi vào và xào thơm.
– Đổ trứng đã đáo vào và vừa quậy đều vừa chờ đến khi hơi đông lại. Vớt trứng ra một cái chén. Cho cà rốt và đậu que đã cắt nhỏ vào xào đến khi chín
– Xong cho cơm nguội, dăm bông, nước tương, muối và tiêu và trứng vào. Tiếp tục xào đều khoảng 3-5 phút cho đến khi các nguyên liệu được gia vị đều.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. Vậy là ta đã hoàn thành cách làm cơm chiên Dương châu.
Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng!