Tổng hợp công thức nước chầm thần thánh
Công thức nước châm: Đây là loại công thức không phải dễ dàng mà có được, nó cần một người am hiểu và sự tỉ mĩ, cầu kỳ, cần sự tỉ mĩ và am hiểu từng thành phầm làm ra được
Để thổi hồn cho món ăn thì nước chấm là một phần không thể thiếu
Công thức sốt chấm “cực dính”, có thể chấm tất tần tật tất cả các món ăn luột, nướng, hấp, lẩu,…
Hãy làm theo công thức sau:
Công thức nước Sốt chấm sữa đặc
Công thức sốt chấm sữa đặc thần thánh
Nguyên liệu gồm:
- 3 thìa bột canh
- 4 thìa đường
- 3 thìa sữa đặc
- 1 thìa nước luột gà
- 3 quả quất
- 1 thìa thiêu xay
- 1 thìa tỏi và ớt băm
- 1 ít lá chanh, vỏ chanh bào nhỏ
Cách thực hiện công thức nước chấm:
– Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát, xong sau đó khoáy đều từ từ cho các gia vị được hòa quyện vào nhau (có thểm nêm nếm theo khẩu vị của nhà mình).
– Vậy là bạn đã hòa thành xong sốt chấm sữa đặc, bạn có thể thưởng thức cùng gà luột, gà nướng hay các loại hải sản mà bạn yêu thích
Công thức nước chấm mắm ớt
Cách làm mắm tỏi ớt
Nguyên liệu gồm:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/4 muốn cà phê tiêu
- 1/2 muỗng ớt băm
- 2 muỗng nước ấm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Cách thực hiện theo công thức nước chấm mắn ớt:
– Cho đường, bột ngọt và nước ấm rồi khoáy đều cho tới khi tan. Thêm nước mắm, nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát. Cuối cùng, bỏ ớt bâm và tỏi bâm vào cùng. Làm theo cách này tỏi và ớt sẽ nổi lên trên bề mặt nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Công thức muối chấm rau răm
Cách muối rau răm đặc trưng
Nguyên liệu gồm:
- 40g rau răm
- 15g lá giang (lá cốc, lá xoài)
- 4g tiêu xay
- 8g bột ngọt
- 10g đường
- 10g tỏi
- 20g ớt chín
- 50g muối hạt
Cách thực hiện theo công thức muối chấm rau răm:
– Cho rau răm,lá giang, tỏi, ớt, muối hạt, đường và bột ngọt vào máy xay thật nhuyễn
– Sau đó, rang hỗn hợp vừa xay dưới lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô rang. Xong dùng muỗng tán đều cho các gia vị được tơi ra rồi cho tiêu xay vào trộn đều.
Trên đây Gà Nướng Ngọc Lan đã hướng dẫn một số công thức làm nước chấm trong chuyên mục nét ẩm thực, chúc mọi người thành công
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể tăng giảm độ mặn, ngọt, chua, cay cho phù hợp
– Bạn có thể đựng hỗn hợp sốt vào một lọ thủy tinh sạch, khô ráo giữ kín và để ngăn mát tủ lạnh để dùng dần