NỘM RAU MUỐNG TRỘN THỊT BÒ GIÒN NGON
Một món ăn dân dã là Nộm rau muống trộn thịt bò giòn ngon gợi nhớ bao ký ức thuở xưa, giản dị nhưng ấm áp vô cùng.
Cùng vào bếp thực hiện món Nộm rau muống trộn thịt bò giòn ngon hấp dẫn gợi nhớ những kỷ niệm xưa cùng mình nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 mớ rau muống
– 100gr thịt bò
– 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính (bột ngọt)
Cách thực hiện nộm rau muống trộn thịt bò:
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá, chừa phần cọng, chẻ đôi và cắt thành từng khúc, rửa với nước muối rồi xả lại với với lạnh, để ráo.
Bước 2: Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra rổ và để rau muống được ráo bớt nước.
Bước 3: Ớt tỏi rửa sạch thái nhỏ(ớt thía sợi cho đẹp) cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.
Bước 4: Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.
Bước 5: Thịt bò thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.
Cho thịt bò và lạc rang đập dập vào đĩa nộm, trộn đều và thưởng thức.
Nộm rau muống trộn thịt bò rất thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng và những bữa cơm hằng ngày.
Trên đây là cách làm nộm rau muốn trộn thị bò được Gà Nướng Ngọc Lan trình bày trong chuyên mục gà nét ẩm thực. Chúc các bạn thành công với công thức trên.