CÁ BẠC MÁ NƯỚNG TỎI THƠM NGON
Cá bạc má nướng tỏi ớt luôn là món ăn khoái khẩu khi lai rai cùng anh em chí cốt đúng không nào. Nó có vị beo béo của cá, vị thơm của tỏi cùng với cá kết hợp lại làm say đắm lòng người. Chính vì thế mà hôm nay trong chuyên mục nét ẩm thực, Gà Nướng cơm Lam sẽ hướng dẫn cách làm món ăn này để mọi người tự làm cho phong phú bữa cơm gia đình.
Cuốn bánh tráng kèm thêm ít rau sống và đồ chua thì tuyệt vời!
Vậy thì hôm nay cùng vào bếp và trổ tài làm món cá bạc má nướng tỏi thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 5 con cá bạc má (loại vừa)
- Tỏi 10 gr
- Ớt 10 gr
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Muối 1 ít
Cách thực hiện cá bạc má nướng tỏi:
Bước 1: Pha sốt ướp cá
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đem băm nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
– Cho vào chén 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
Bước 2: Sơ chế và ướp cá
– Cá mua về bỏ phần ruột, gan, cạo vẩy rồi chà xát với muối cho sạch nhớt.
– Sau đó, rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo, khứa vài đường lên thân cá để khi ướp gia vị mau thấm hơn.
– Cho cá vào tô và ướp cá với hỗn hợp sốt vừa pha trong vòng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng cá
– Làm nóng lò ở 200 độ trong vòng 10 phút.
– Cá sau khi đã thấm gia vị, các bạn xếp lên vỉ nướng, cho vào lò và nướng ở 200 độ trong vòng 10 – 15 phút là hoàn thành (vì cá mau chín nên không cần trở cá và nướng lần 2, nếu vậy cá sẽ bị khô)
– Gấp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Cá bạc má nướng tỏi ớt sau khi hoàn thành trông hấp dẫn vô cùng. Cá nướng vàng giòn bên ngoài, thịt cá vẫn giữ được hương vị tươi ngon, vị béo, mềm, lại kết hợp với mùi thơm và vị cay nồng của tỏi, ớt hấp dẫn vô cùng.
Món này ăn kèm với rau sống, bún hoặc bánh tráng đều tuyệt vời! (dùng nóng sẽ tuyệt vời hơn)
Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng ^^