CÔNG THỨC MỰC XÀO CAY ĐƠN GIẢN
CÔNG THỨC MỰC XÀO CAY ĐƠN GIẢN
Chào mọi người, Gà Nướng Ngọc Lan rất vui mừng lại được đồng hành cùng mọi người trong chuyên mục nét ẩm thực, Hôm nay Ngọc lan xin giới thiệu đến mọi người cách món mực xào cay thơm nồng .Mực xòa cay luôn là một món ăn hấp dẫn và thường góp mặt trong các bữa tiệc và các nhà hàng hải sản.
Một món ăn ngon và vô cùng đơn giản dành cho các bà nội trợ. Mực dai ngọt thêm một chút cay nhẹ siêu cuốn, ăn hoài không ngán.
Dưới đây là công thức mực xào cay đơn giản dành cho cả nhà mình, không biết nấu ăn cũng có thể làm được.
Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện món mực xào cay:
– 500g mực ống
– 1 củ hành tây
– Gừng , ớt , rau ngò
– Gia vị : Nước tương , đường , hắc xì dầu , dầu hào , muối , bột thì là , bột ớt , mè rang .
Cách thực hiện món mực xào cay
– Mực sơ chế sạch , khứa dọc thân , để ráo .
– Pha nước sốt theo tỉ lệ : 1 thìa bột ớt , 1 thìa dầu hào , 2 thìa nước tương , 1 ít hắc xì dầu ,bột thì là , muối và đường
– Để mực thật ráo nước rồi thì cho vào chảo chiên . Đến khi ra hết nước thì đổ phần nước đi (Thêm 1 ít dầu vào)
– Tiếp đó cho nước sốt đã pha cùng rau ngò , mè rang và ớt xắt vào . Nấu đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp .
– Cho hành tây và gừng thái lát vào nồi đất , xào đến khi nghe mùi thơm .
– Cho phần mực vừa xào vào lên trên , nấu thêm 20 giây nữa là có thể thưởng thức được rồi .
– Cho ra đĩa là bắt đầu thưởng thức.
Vậy là ta đã thực hiện xong các bước mực xào cay. Chúc các bạn thành côgn và dùng bữa thật ngon miệng.