CÁCH LÀM CHẢ GIÒ TÔM GIÒN
Việt Nam nổi tiếng là có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới. Chả giò tôm cũng nằm trong top những món cuốn non và hấp dẫn.
Chả giò tôm giòn rom róp chấm cùng tương ớt hoặc cuốn bánh tráng chấm mắm cay thì còn gì bằng.
Hôm nay trong chuyên mục nét ẩm thực của Gà Nướng Ngọc Lan cùng tìm hiểu cách làm chả giò tôm giòn và vào bếp trổ tài làm món chả giò tôm giòn rụm hấp dẫn này nhé
Nguyên liệu chuẩn bị để làm chả giò tôm giòn
– 200g tôm
– Nửa củ cà rốt
– 50g bắp mỹ
– Hành lá
– 1 gói bánh tráng cuốn chả giò
– Gia vị : Muối , tiêu , hạt nêm
Cách làm chả giò tôm giòn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sơ chế sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, bằm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay nhuyễn cho nhanh hơn)
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Bắp tách hạt cho vào nồi chần chín rồi vớt ra , để ráo .
Bước 2 Làm nhân:
– Cho tôm băm, hành lá, cà rốt cùng bắp hạt vào bát. Thêm 1 ít muối , tiêu, hạt nêm cho hợp vị rồi trộn đều.
Bước 3: Gói bánh
– Trải bánh tráng cuốn chả giò ra , cho nhân tôm vào rồi cuộn lại , lặp lại đến khi hết phần nhân tôm .
Bước 4: Chiên bánh
– Đun nóng dầu cho chả giò vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra , để ráo dầu .
Cuối cùng là tận hưởng thành quả, chả giò tôm vỏ ngoài giòn, nhân tôm dai dai cùng vị ngọt của bắp.
Ăn kèm với bún hoặc cuốn bánh tráng đều tuyệt vời.
Ngoài ra, trong các nhà hàng hay khách sạn, các đầu bếp đều có bí quyết làm món chả giò vàng giòn thơm
Trên đây tôi hướng dẫn các bạn cách làm chả giò tôm giòn. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!