Công thức dưa cải bẹ ngâm muốn chua: 1 cách làm đơn giản, hiệu quả

Công thức dưa cải bẹ ngâm muối chua siêu đơn giản

Cách làm dưa cải bẹ ngâm muốn chua cực kỳ đơn giản, rẻ tiền, ăn ngon miệng nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay trong chuyên một nét ẩm thực Gà Nướng Ngọc Lan xin giới thiệu công thức làm dưa cải bẹ ngâm muốn chua để mọi người biết và thực hiện.

Hầu hết trong các bữa cơm, ta thường bắt gặp dưa cải bẹ ngâm muối chua. Mỗi khi đến dịp gần Tết, đầu tháng chạp ta thường bắt gặp những cây cả bẹ xanh tươi được bán ở các chợ, các bà nội trợ sẽ mua về và ngâm muối chua cho cả nhà ăn dần. Chúng thường là nguyên liệu để chế biến ra nhiều ăn ăn ngon hấp dẫn như lòng xào dưa, dưa giá, thịt kho dưa cải,… và còn cả trộn với đường và ít nước mắm ăn cũng rất tuyệt.

Dưới đây là công thức dưa cải bẹ ngâm muối chua siêu đơn giản làm tại nhà.

dưa cải bẹ ngâm muốn chua

dưa cải bẹ ngâm muốn chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Dưa cải bẹ: 2,5 kg

– Đường: 100 gram, mì chính

– Muối tinh hoặc bột canh: 6 thìa con

– Hành lá, ớt 3 quả, tỏi 3 củ, riềng 1 củ

– Lọ đựng dưa

– 3 lít nước lã đun sôi để nguội

Cách thực hiện dưa cải bẹ ngâm muốn chua:

Cải bẹ mua về tách rời từng lá, rồi rửa sạch, vứt bỏ lá úa. Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 cm, để cho ráo nước. Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch. Hành và cải trộn đều với nhau.

Nước muối dưa gồm có: 3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan. Xếp dưa vào bình rồi đổ nước muối dưa lên. Cho thêm tỏi, ớt lên trên mặt rồi dùng vật nặng sạch đè lên. Đợi khoảng 2 ngày làm món dưa cải bẹ muối ăn được.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được lâu hơn và tránh việc dưa cải bị quá chua và nòng.