CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI : 1 món ăn dân dã và quen thuộc

CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI

Cách làm kim chi củ cải không phải khó với mọi người, chỉ cần chịu khó và kiên nhẫn một chút là ta có thể có cho mình và gia đình món ăn ngon miệng, cải thiện bữa ăn vừa rẻ mà tiện lợi. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món ăn này như thế nào và cần chuyển bị những nguyên liệu gì, quy trình thực hiện như thế nào? Nó có khó như mình nghĩ không hay là đơn giảm.

– Kim chỉ củ cải là một món ăn cực kì quen thuộc và là đặc trưng với người dân Việt Nam và trong chuyên mục nét ẩm thực của hệ thống Gà Nướng Ngọc Lan  muốn mang đến cho mọi người quá trình chế biến nó như thế nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm kim chi củ cải, mà chỉ một số người thích tìm tòi hoặc được truyền bá mới làm được.

Vì nó chỉ là một món phụ ăn kèm nhưng nó cũng là một phần trong văn hóa ẩm thực Việt. Chúng ta thường bắt gặp chúng trong cơm tắm, bánh mì thịt, bún thịt nướng,… và còn ất nhiều các món ăn khác nửa. Bởi vị chua chua ngọt ngọt và giòn tan, sẽ làm tăng hương vị của món ăn mà nó đi kèm

cách làm kim chi củ cải

cách làm kim chi củ cải

– Vào các dịp Lễ Tết cúng kiến kim chi củ cải cũng có mặt khi dâng lên bàn thờ

Dưới đây là cách làm kim chi chủ cải theo công thức từ thời ông bà ta.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • 2 quả dưa chuột
  • 6,7 nhánh tỏi
  • 2,3 quả ớt cay

Cách làm kim chi củ cải:

– Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột, su hào cà rốt rửa sạch sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt tất cả thành hình sao cho đẹp mắt, trộn với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp trong 15 phút, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.

– Pha nước ngâm dưa góp: Pha theo tỉ lệ 1:1, 1 bát giấm, 1 bát đường, 1 bát nước mắm, 1 bát nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị)

Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo. Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Trên đấy là kiến thức về cách làm kim chi củ cải mà Gà Nướng Cơm Lam đã mang đến nhằm giúp mọi người biết cách thực hiện món này, chúc mọi người thành công và có cho mình món ăn ưng ý.

Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày ta bắt gặp nhiều người có những cách làm khác với cách làm trên, đó có thể là cách làm truyền thống của gia đình, cũng có thể được lưu truyền trong dân gian hoặc học hỏi ở đâu đó về cách làm kim chi củ cải. Ngoài ra do đặc thù và sở thịch của mỗi người, mỗi gia đình khác nhau mà người ta có thể không làm giống với liều lượng và mùi vị mà Ngọc Lan chia sẽ.