Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Món đùi gà chiên luôn là một trong những món ăn được yêu thích nhờ lớp da vàng giòn rụm kết hợp cùng phần thịt ngọt mềm bên trong. Tuy nhiên, để có được hương vị thơm ngon đúng điệu, cách ướp đùi gà chiên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Gà nướng Ngọc Lan sẽ hướng dẫn bạn cách ướp đùi gà chiên ngon, chuẩn vị. Đặc biệt, bạn sẽ học thêm cách ướp đùi gà chiên nước mắm – một phiên bản cực kỳ hấp dẫn, đậm đà và dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị để ướp đùi gà chiên

Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Đùi gà chiên

Trước khi thực hiện cách ướp đùi gà chiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

Nguyên liệu chính:

  • Đùi gà: 5-6 cái (nên chọn đùi gà tươi, da căng bóng để khi chiên sẽ giòn và thơm hơn).

Nguyên liệu để ướp đùi gà:

1. Gia vị cơ bản

  • Muối: 1/2 thìa cà phê.
  • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê.
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê.

2. Thêm gia vị cho món đùi gà chiên nước mắm

  • Nước mắm ngon: 2-3 thìa canh.
  • Tỏi băm: 2 tép.
  • Hành tím băm: 1 củ.
  • Ớt băm: 1 trái (nếu thích vị cay).

Cách ướp đùi gà chiên thơm ngon

Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế đùi gà

  • Đùi gà sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.
  • Dùng dao khứa vài đường lên phần thịt đùi để gia vị dễ dàng thấm vào bên trong khi ướp.

Bước 2: Tiến hành ướp đùi gà

Cách ướp đùi gà chiên giòn cơ bản

  1. Trộn đều muối, bột ngọt, tiêu và đường.
  2. Thoa hỗn hợp gia vị này đều lên toàn bộ đùi gà, bao gồm cả phần da và phần thịt.
  3. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để đùi gà ngấm gia vị.

Cách ướp đùi gà chiên nước mắm

Bí quyết cách ướp đùi gà chiên ngon đậm đà chuẩn vị

Cách ướp đùi gà chiên chiên nước mắm

  1. Phi thơm tỏi và hành tím băm.
  2. Trộn nước mắm, đường và một ít ớt băm vào hỗn hợp tỏi phi. Khuấy đều để tạo thành sốt ướp.
  3. Thoa đều hỗn hợp sốt này lên từng miếng đùi gà. Massage nhẹ để nước mắm thấm sâu vào thịt.
  4. Để đùi gà nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi chiên.

>> Xem thêm: Cách làm nước sốt cánh gà chiên đậm đà, ngon miệng

Kết luận

Cách ướp đùi gà chiên, đặc biệt là cách ướp đùi gà chiên nước mắm, không hề phức tạp nhưng lại đóng vai trò quyết định đến độ ngon của món ăn. Với hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã sẵn sàng để tạo nên những miếng đùi gà chiên thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình.

Hãy lưu ngay công thức này và thử làm tại nhà! Đừng quên ghé thăm Gà Nướng Ngọc Lan để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé.