9 Cách Bóc Tỏi Nhanh Gọn Như Thần Tốc, tiết kiệm thời gian

9 Cách Bóc Tỏi Nhanh Gọn Như Thần Tốc

Khám phá 9 cách bóc tỏi nhanh gọn và hiệu quả nhất! Bài viết cung cấp mẹo hay giúp bạn tiết kiệm thời gian trong bếp, biến việc bóc tỏi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách 1: Cách Bóc Tỏi Nhanh Dùng Dao Đè

9 Cách Bóc Tỏi Nhanh Gọn Như Thần Tốc

cách bóc tỏi nhanh bằng cách đè dao

– Đầu tiên, bạn đặt một nhánh tỏi lên thớt.

– Sau đó, sử dụng lưỡi dao, đặt lên nhánh tỏi và đè mạnh cho đến khi bạn nghe tiếng “rắc”. Vỏ tỏi sẽ tách ra dễ dàng, giờ chỉ cần bóc vỏ và lấy phần tỏi bên trong.

– Cách này không chỉ nhanh mà còn giúp làm dập tỏi, làm tăng hương vị khi nấu.

Cách 2: Bóc Tỏi Nhanh Lắc Trong Chai

– Cho vài tép tỏi vào một chai nhựa có nắp. Đóng nắp chai lại và lắc mạnh trong khoảng 10-15 giây, phàn vỏ và phần ruột sẽ tự động tách ra. Mở nắp và lấy tỏi ra, vỏ sẽ bị tách ra. (nên lấy lượng tỏi vừa, tránh lượng tỏi quá nhiều sẽ không hiệu quả)

– Phương pháp này rất nhanh chóng và không cần dụng cụ phức tạp.

Cách 3: Bóc Tỏi Nhanh Ngâm Nước Nóng

– Đun nước cho đến khi nóng lăng tăng, không soi

Và dùng lượng tỏi cần thiết ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút (tỏi để nguyên nhánh)

– Sau 5 phút vỏ tỏi sẽ mềm và dễ dàng bóc ra.

– Cách này giúp tỏi giữ nguyên hương vị mà vẫn dễ dàng bóc được vỏ.

Cách 4: Bóc Tỏi Nhanh Sử Dụng Lò Vi Sóng

– Trước tiên, đặt một nhánh tỏi vào lò vi sóng. Làm nóng trong khoảng 10-15 giây ở nhiệt độ 100 độ C cho tỏi mềm và teo lại. Xong lấy ra và việc tách ra sẽ dễ dàng.

– Phương pháp này rất nhanh và không cần chuẩn bị nhiều.

Cách 5: Bóc Tỏi Nhanh Dùng Bát Thủy Tinh

Cách bóc tỏi bằng bát thủy tinh nhanh một mẹo vặt cho các chị em nội trợ

Cách bóc tỏi bằng bát thủy tinh

– Bạn cần chuẩn bị 1 cái bát thủy tinh và 1 cái nắp hoặc 1 cái đĩa đậy vừa cái bát

Đặt nhánh tỏi vào bát thủy tinh xong đậy nắp bát lại và lắc mạnh trong khoảng 10 giây.

Mở nắp và lấy tỏi ra. Tỏi sẽ bị tác động mạnh và cọ vào nhau dẫn đến việc phần tỏi và phần vỏ tỏi bị bong ra, chỉ cần mở nắp ra và lấy phần tỏi đã bóc.

– Cách này giúp tỏi giữ nguyên độ tươi và không bị dập nhiều.

Cách 6: Bóc Tỏi Nhanh Sử Dụng Nước Giấm

– Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 trong một cái bát

– Ngâm tỏi trong dung dịch này khoảng 5 phút. Sau thời gian ngâm, lớp vỏ sẽ mềm và dễ tách ra.

– Giấm không chỉ giúp bóc vỏ mà còn khử mùi hôi của tỏi.

Cách 7:Bóc Tỏi Nhanh Dùng Muối

– Rắc một ít muối lên nhánh tỏi và dùng tay chà xát nhẹ nhàng, lớp vỏ sẽ dễ dàng bị tách ra.

– Muối giúp làm mềm vỏ và dễ tách hơn.

Cách 8: Bóc Tỏi Nhanh Dùng Nước Sôi

– Đun nước đến khi sôi, và đổ nước sôi trực tiếp lên phần tỏi đã chuẩn bị và để nghỉ trong khoảng 1-2 phút. Vỏ sẽ bị tách ra ngay lập tức khi bạn lấy ra.

– Vì nước sôi giúp làm mềm vỏ rất nhanh chóng và cũng giảm được độ găng của tỏi.

Cách 9: Bóc Tỏi Nhanh Bóc tỏi bằng tay (nếu không có dụng cụ)

Cách bóc tỏi bằng tay nhanh một mẹo vặt cho các chị em nội trợ

Cách bóc tỏi bằng tay nhanh

– Dùng tay bóc một đầu của nhánh tỏi.

– Dùng ngón tay cái và ngón trỏ để bóc dần vỏ ra.

– Vỏ sẽ tách ra mà không cần dụng cụ.

– Cách này khá đơn giản và không cần bất kỳ dụng cụ nào.

– Với 9 cách bóc tỏi siêu nhanh và hiệu quả ở trên, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong bếp. Hãy thử áp dụng những phương pháp này để thấy sự khác biệt trong việc chuẩn bị món ăn của bạn. Trên đây là chia sẽ của gà nướng Ngọc Lan về 9 cách bóc tỏi trong chuyên mục mẹo vặt nhà bếp,chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình nét ẩm thực của hệ thống gà nướng cơm lam Ngọc Lan!