CÁCH NẤU THỊT LỢN KHO DƯA CẢI CHUA
Nấu thịt lợn kho dưa cải chua một món ăn mang hương vị truyền thống, quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của thịt heo và cải chua tạo nên hương vị đặc trưng và rất hấp dẫn.
Dưới đây là cách nấu thịt lợn kho dưa cải chua thơm ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt lợn kho dưa cải chua:
– Thịt lợn ba chỉ: 300g
– Dưa cải chua: 150g
– Hành khô, tỏi
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách thực hiện nấu thịt lợn kho dưa cải chua:
Bước 1: Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt chua và mùi hăng rồi vớt ra, để ráo nước. Cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4cm
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.
Bước 4: Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho sao cho hợp với khẩu vị gia đình, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho thịt kho dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé! Vậy là xong quá trình thực hiện món nấu thịch lợn kho dưa cải chua do Gà Nướng Ngọc Lan Hướng dẫn