CÁCH LÀM TÔM RIM MẶN NGỌT
Món tôm rim mặn ngọt thường được dùng với cơm trắng. Sự hòa quyện giữa vị mặn từ nước mắm, vị ngọt từ đường, cùng với hương vị thơm ngon của tôm tạo nên một hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Đây là một món ăn rất “hao cơm” vì vừa ngon, lại bổ dưỡng. Nó rất phù hợp để thưởng thức trong bữa cơm gia đình
Dưới đây là cách làm tôm rim mặn ngọt thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản cho các chị em nhà mình
Nguyên liệu chuẩn bị tôm rim mặn ngọt:
- 700gram tôm
- 10 củ hành tím
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh đường vàng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt (nếu thích)
Cách thực hiện tôm rim mặn ngọt:
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm + 1/2m canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo & nguội (nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt)
Bóc sạch vỏ tôm và để vào tô
Bước 2: Rim tôm
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều & nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường vàng và 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nêm nếm vừa ăn). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt, tắt bếp và cho thêm một ít tiêu xay vào cho thơm.
Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng và một ít rau luột hoặc canh đều ngon. Trên đây là cách làm tôm rim mặn ngọt do Gà Nướng Ngọc Lan chia sẽ. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng cùng gia đình và người thân.