CÔNG THỨC LÀM CHẢ TRỨNG HẤP SIÊU DỄ
Làm chả trứng hấp là món ăn dân dã quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thường chúng được ăn kèm với cơm tắm hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn nhỏ tại địa phương
Bởi hương vị thơm ngon , dễ ăn nên món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều yêu thích
Dưới đây là công thức làm chả trứng hấp siêu dễ tại nhà dành cho các bà nội trợ
Nguyên liệu chuẩn bị làm chả trứng hấp :
– 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
– 3 tai nấm mèo
– 4 lọn bún tàu
– ½ củ hành tây
– 6 trứng vịt lạt
– 2 muỗng café tỏi băm
– Đầu hành lá, tỏi
– Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (nếu có)
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện làm chả trứng hấp:
– Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn thành sợi.
– Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Tách 2 quả trứng lòng đỏ và lòng trắng để riêng
– Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
– Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên.
– Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), đánh đều 2 lòng đỏ và rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.
Trên đây là cách làm chả hấp trứng được Gà Nướng Ngọc Lan chia sẽ. Món ăn đã hoành thành, chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng.