CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG
Sườn nướng mật ông là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Phù hợp cho mọi lứa tuổi
Bởi hương vị thơm ngon, ít nguyên liệu và dễ làm. Món ăn thưởng được góp mặt trong các buổi tiệc BBQ ngoài trời và được bán trong các khu ẩm thực đường phố.
Nguyên liệu chuẩn bị làm sường nướn mật ong:
- 800gr sườn non
- 2 muỗng mật ong
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- Tiêu, đầu hành lá, ớt bột, tương cà chua
Cách làm sườn nướng mật ong
Bước 1: Sườn non rửa sạch, cắt thành khúc tùy thích
Bước 2: Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, dầu hào, ớt bột, tương và và mật ong. Trộn đều tất cả chúng lại với nhau và để nghỉ trong vòng 30phút cho thấm gia vị (ướp thịt cùng với mật ong thì thịt sẽ nhanh chín và có màu vàng óng)
Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bật 160 độ với thời gian 10 phút. Sau mỗi 10 phút thì trở mặt dưới của sườn và nướng thêm 10 phút cho chín đều
Sau khi sườn đã chín đều 2 mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng bún hoặc cơm. Trang trí thêm rau xà lách, dưa leo và cà chua để bắt mắt và ăn kèm. Đây là bước làm quan trong cách làm sườn nướng mật ong
Lưu ý: Trong quá trình nướng và trở mặt bạn nên lấy thịt nhún vào nước ướp thêm lần nửa để thịt được thấm gia vị và đậm đà hơn Trên đây là Gà Nướng Ngọc Lan đã chia sẽ cách làm sường nướng mật ong, chúc các bạn thành công và ngon miệng