CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG LÁ LỐT THƠM MỀM
Bò nướng lá lốt là một món ăn truyền thống rất phổ biến và được yêu thích.
Được xuất sứ từ miền Nam Việt Nam, món ăn đã chiếm trọn sự yêu thương của mọi thực khách bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng.
Thường được ăn kèm với các loại rau sống cuốn bánh tráng, ăn cùng bún hoặc bánh mì đều ngon
Món ăn cũng là một phần kí ức của các thế hệ học sinh ở nhiều nơi, vì món ăn cũng thường được bán ở trước các cổng trường, hội chợ, khu ăn uống,… không kể ngày và đêm.
Dưới đây Ngọc Lan@ sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bò nướng lá lốt thơm mềm gợi nhớ lại hương vị tuổi thơ nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bò nướng lá lốt:
- 500g thịt bò (thịt thăn hoặc ức tốt nhất, có thêm ít mỡ để không bị khô và cứng)
- 200g thịt heo
- 20-30 lá lốt
- 3 tép tỏi
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- Dầu ăn
Cách làm bò nướng lá lốt thợm mềm
Bước 1: Sơ chế
– Thịt bò băm nhỏ cùng với 200g thịt heo (nên chọn bò tươi, ít gân để khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn)
– Làm sạch lá lốt: Rửa sạch lá lốt, lau khô. Chọn những lá lớn, to và không bị sâu, hư hỏng.
Bước 2: Ướp thịt và gói món bò nướng lá lốt
– Băm nhỏ tỏi, cho vào bát thịt băm. Thêm nước mắm, đường, tiêu và muối. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
– Gói thịt bò: Lấy muỗng nhỏ lấy thịt đã ướp đặt vào giữa lá lốt. Gói thật chặt lá lốt quanh thịt bò thành những cuốn nhỏ.
Xiêng từng gói vào cây lụi để lá không bị bung và nướng sẽ dễ hơn
Bước 3: Nướng
– Đặt các xiêng bò lá lốt lên vỉ nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng khoảng 8-10 phút mỗi bên hoặc cho đến khi thịt chín vàng đều.
– Khi nướng bò sẽ dậy mùi thơm và lớp mỡ
– Khi bò lá lốt đã chín, xếp lên đĩa. Ăn nóng kèm với rau sống, bún hoặc bánh mì đều ngon. Món ăn có thể chấm tùy theo sở thích (VD: nước mắm, tương ớt, mắm nêm,…)
– Với cách làm này, bạn có thể làm ra món bò nướng lá lốt thơm ngon, mềm mại và đậm đà hương vị. Trên đây Gà Nướng Ngọc Lan hướng dẫn cách làm món bò nướng lá lốt
Chúc các bạn thành công và dùng bữa thật ngon miệng!