CÁCH NẤU CHÁO ẾCH SINGAPORE NGON CHUẨN VỊ
Nấu cháo ếch Singapore có nguồn gốc từ Singapore, đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Singapore. Bởi hương vị thơm ngon và hợp với khẩu vị người Việt, món ăn đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được người dân Việt Nam yêu thích. Nó trở thành một trong những món ăn đường phố đặc trưng, được bán ở nhiều quán ăn và đặc biệt là các khu ẩm thực Việt Nam.
Công thức nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu cháo êch Singapore
- Gạo dẻo
- 1kg ếch làm sẵn
- Rượu, gừng, ớt, tỏi, tiêu xay, hành lá, hành tím
- Nước tương, đường, hắc xì dầu (quang trọng), dầu hào, dầu mè
- Nước lọc
Cách nấu cháo ếch singapore ngon
Bước 1: Nấu háo
Vo sạch gạo và ngâm trong 30 phút
Dùng 1 nồi nước đun soi, cho gạo đã ngâm vào. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 30-40 phút, khuấy thường xuyên đến khi cháo sánh
Bước 2: Sơ chế ếch nguyên liệu nấu cháo ếch Singaphore
Ếch đem về rửa với rượu và gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Rửa sạch lại với nước và cắt thành khúc vừa ăn
Ướp ếch với hành tím, ớt tỏi và gừng thái lát
Bước 3: Pha nước sốt:
Theo tỉ lệ: 1 nước tương, 1 đường, 2 hắc xì dầu, 2 dầu hào, 1/2 dầu mè, 4 nước lọc
Phi thơm hành tím+tỏi+ớt+gừng đã xay nhuyễn xong cho hết gần nước sốt đã pha vào. Đun đến khi soi và tắt bếp
Lưu ý: Phần nước sốt pha dư có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần (cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh)
Bước 4: Tiến hành nấu cháo ếch Singapore
Bắt 1 cái nồi (phần dành cho 1 người ăn) cho ếch vào và cho 1 mui nước sốt vào. Đậy nấp nấu soi và mở lửa lớn trong 5 phút để ếch chính. Pha 1 muỗng bột bắp với nước và cho vào nồi để nước sốt được sệch hơn. Tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào và thêm 1 ít tiêu xay.
Cho cháo ra bát và bắt đầu thưởng thức với ếch.
Công thức trên là công thức chuẩn và hợp vị, vì thế bạn có thể áp dụng để kinh doanh. Đây là cách nấu cháo ếch Singapore do đội ngũ nhân viên Gà Nướng Ngọc Lan thực hiện.Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng